Tất c các phớt cơ khí đều có khả năng bị rò rỉ. Đơn giản là tất cả các phụ kiện bơm đều sẽ tỉ lệ gặp vấn đề trong quá trình hoạt động và bạn không có cách nào để có thể cản được nó.

Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm về cách các phớt cơ học hoạt động, tại sao chúng bị rò rỉ và tìm cách khắc phục được chúng. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với hiệu suất máy bơm của bạn.

Phốt cơ khí là gì?

Phốt cơ khí là một phụ kiện quan trọng của máy bơm, được sử dụng để chứa chất lỏng bên trong các bình (thường là thứ gì đó giống như máy bơm ly tâm) có trục quay đi qua vỏ cố định (hoặc đôi khi ngược lại và vỏ quay xung quanh trục).

Khi làm kín một máy bơm ly tâm, mục đích là ngăn khối lượng lớn chất lỏng thoát ra khi trục quay đi vào khu vực “ẩm ướt” của máy bơm. Con dấu được đặt vào vị trí giữa trục máy bơm và vỏ máy bơm để đạt được mục tiêu này.

Làm kín cần có khả năng chứa áp suất do quá trình bơm tạo ra và chịu được ma sát do hai thành phần quay ngược chiều nhau gây ra.

Rò rỉ phớt cơ khí là tình trạng gì?

Tất cả các phớt cơ khí đều bị rò rỉ. Nhân viên bảo trìphải duy trì một lớp màng chất lỏng trên toàn bộ mặt phớt cơ khí. Rò rỉ bắt buộc này được gọi là rò rỉ được quản lý. Rò rỉ được quản lý hoàn toàn khác với hỏng phớt cơ khí hoàn toàn, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hỏng hóc máy bơm.

Rò rỉ từ một rò rỉ được quản lý là cực kỳ thấp. Ví dụ, sự rò rỉ trong một hydrocacbon được đo bằng máy đo hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) tính bằng phần triệu. Không cần phải nói, nó gần như không đáng kể.

Tuy nhiên, một số rò rỉ có hại cho con người và môi trường hơn những chỗ khác. Nếu rò rỉ có thể gây ra mối đe dọa cho môi trường xung quanh, điều quan trọng là rò rỉ phải được duy trì một cách hiệu quả nhất có thể.

Ví dụ, rò rỉ axit flohydric rõ ràng là một vấn đề môi trường, vì vậy rò rỉ có thể rất nguy hiểm. Đối với propan cũng vậy. Propan rất dễ cháy, vì nó là khí đốt tự nhiên hóa lỏng, vì vậy nếu rò rỉ quá nhiều có thể gây nổ.

Trong những trường hợp nguy hiểm hơn này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết kế không có phớt cho máy bơm để ngăn không cho bất kỳ chất lỏng nào bị rò rỉ ra ngoài. Giải pháp của chúng tôi sẽ là sử dụng một ổ đĩa từ tính, ngăn không cho bất kỳ chất lỏng nào tiếp xúc với khí quyển.

Ứng dụng của máy bơm cũng phải được tính đến. Một số chất lỏng khó đóng kín hơn nhiều so với những chất lỏng khác. Ví dụ, dầu thô rất trơn và dễ bôi trơn, nên khó làm kín hiệu quả hơn nhiều so với những thứ như nước. Nước không có tính bôi trơn, vì vậy việc bịt kín dễ dàng hơn nhiều.

Điều quan trọng cần nhớ, phớt cơ khí có rò rỉ, nhưng những rò rỉ này rất quan trọng đối với chức năng tổng thể của chúng.

Nguyên nhân của lỗi phớt cơ khí

Thật không may, không phải tất cả các chỗ rò rỉ đều là loại tốt. Rò rỉ phớt cơ khí không được kiểm soát là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hỏng hóc máy bơm công nghiệp. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi phớt cơ khí.

Hoạt động thất bại

Mỗi máy bơm đều được thiết kế với các điều kiện hoạt động cụ thể. Những điều kiện này được gọi là điểm hiệu quả tốt nhất của máy bơm (BEP), là điểm mà máy bơm của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Vận hành máy bơm của bạn ngoài những điều kiện này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm không đủ đầu hút dương ròng (NPSH) và lượng hơi thấp.

Lỗi cơ học

Lỗi cơ xảy ra khi các bộ phận của máy bơm của bạn bị lỗi bắt đầu hoặc bắt đầu trục trặc theo thời gian. Các ví dụ điển hình về hư hỏng cơ khí bao gồm lệch trục và mất cân bằng khớp nối và bánh công tác. Các thành phần khác của máy bơm mà bạn nên kiểm tra để đảm bảo chúng đạt yêu cầu bao gồm đế, đường ống và vòng bi của nó.

Các lỗi thành phần niêm phong

Ngoài những hỏng hóc của cơ khí máy bơm, bạn cũng cần để ý đến niêm phong. Con dấu có một số thành phần có thể hỏng nếu chúng không được chăm sóc đúng cách. Bạn cần lưu ý về chất lượng vật liệu của con dấu, vòng đệm phụ (chẳng hạn như miếng đệm và vòng chữ o) và lò xo. Hãy đảm bảo kiểm tra niêm phong của bạn xem có bị biến dạng nhiệt thường xuyên hay không.

Thất bại trong thiết kế

Nếu có vấn đề với cách thiết kế hoặc lắp đặt đường trượt máy bơm của bạn, những vấn đề này có thể dẫn đến hỏng phớt cơ khí. Luôn đảm bảo rằng máy bơm của bạn được lắp ráp và lắp đặt bởi một công ty có uy tín hoặc một người có kiến ​​thức và kinh nghiệm phù hợp.

Đơn vị cung cấp phụ kiện máy bơm chất lượng

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi là nhà phân phối uy tín các loại thiết bị công nghiệp, bao gồm máy bơm công nghiệp, phụ kiện bơm và phớt cơ khí. Chúng tôi chuyên sửa chữa, lắp đặt và bảo trì thiết bị công nghiệp để bạn không phải lo lắng về điều đó.

Việc một trong các máy bơm công nghiệp của bạn bị hỏng là một rắc rối lớn, nhưng với các chương trình bảo trì phòng ngừa của chúng tôi, khả năng này sẽ không thành vấn đề. Cho dù đó là vấn đề với cơ khí của máy bơm của bạn hay phớt cơ khí của bạn bị hỏng, chúng tôi sẽ hỗ trợ khắc phục mọi vấn đề mà bạn gặp phải.

Ngoài cung cấp phụ kiện chính hãng, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmsửa chữa bảo trì máy thổi khí,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!