DỊCH VỤ SỬA MÁY ÉP BÙN LY TÂM CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ TỐT

Máy ép bùn ly tâm là thiết bị cơ khí có độ chính xác rất cao. Do đó khi xảy ra hỏng hóc, Các đơn vị sử dụng không nên tự ý sửa máy ép bùn ly tâm do không được trang bị đầy đủ dụng cụ và máy móc chuyên dụng. Hãy để chúng tôi  giải quyết các vấn đề này cho bạn với sự chuyên nghiệp và chi phí phải chăng. Khi máy ép bùn ly tâm của bạn gặp một trong những lỗi sau đây: bùn sau ép không khô, trục vít máy bị mòn, nước sau lọc không sạch, cảnh báo quá tải liên tục. Hãy liên hệ với chúng tôi | Hotline 24/7: 0917 207 409

Tham khảo thêm: >>> CÁC LOẠI MÁY ÉP BÙN LY TÂM <<<

Sửa máy ép bùn ly tâm

Sửa máy ép bùn ly tâm

Ưu điểm của máy ép bùn ly tâm

Máy ép bùn ly tâm là một trong những loại máy ép bùn đang được sử dụng để xử lý bùn thải. Tuy không phổ biến như máy ép bùn băng tải và máy ép bùn khung bản, nhưng máy ép bùn ly tâm hiện cũng đang khá nhiều nhà thầu môi trường lựa chọn do có nhiều ưu điểm nổi trội như :

  • Máy có kích thước nhỏ gọn: phù hợp với hầu hết các công trình có không gian hạn hẹp, hoặc các hạng mục cải tạo bổ sung hệ thống hiện hữu.
  • Khu vực hoạt động của máy vệ sinh: việc tách nước bùn thải được thực hiện trong buồng ly tâm của máy nên quá trình hoàn toàn khép kín , nên không phát sinh mùi nên rất phù hợp cho các nhà máy thực phẩm, chế biến, chất thải đôc hại ….
  • Lắp đặt dễ dàng, vận hành đơn giản: máy không yêu cầu quá nhiều thiết bị phụ trợ để vận hành hệ thống.
  • Máy có thể xử lý tốt hầu hết các dạng bùn thải như bùn hóa lý, bùn vi sinh,,bùn có độ mài mòn và ăn mòn hóa học cao mà vẫn đạt được độ khô sau ép cao và chất lượng sau lọc sạch với tỷ lệ loại bỏ chất rắn lến đến 95%.
  • Máy được thiết kế để có tuổi thọ cao: 5-10 năm với ít yêu cầu bảo trì và bảo dưỡng.
Công nhân vận hành máy
Công nhân vận hành máy

Đầu tiên chúng ta cần biết máy ép bùn ly tâm là gì?

Máy ép bùn ly tâm là một tên gọi khác là máy ép bùn ly tâm trục vít hoặc decanter có chức năng chủ yếu là tách  bùn thải ra khỏi nước để làm giảm thể tích và khối lượng bùn thải , giảm thiểu ô nhiễm môi trường . Giúp tiết kiểm chi phí xử lý bùn thải cho các khâu tiếp theo như vận chuyển đến bải chôn lắp và thuê đơn vị xử lý. Giảm chi phí năng lượng nếu xử lý bùn sau ép theo phương pháp đốt nhiệt lò cao. Bên cạnh những đặc điểm giống nhau về chức năng so với các loại máy ép bùn khác thì máy ép bùn ly tâm cũng có những đặc điểm  riêng về nguyên lý hoạt động.

Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động máy ép bùn ly tâm

  1. Lưu chất được đưa liên tục vào buồng tách (bowl) của máy ép bùn ly tâm đang quay quanh trục với vận tốc cao. Do lực ly tâm lớn, lưu chất sẽ phân bố đều bên thành trong và xoay cùng buồng tách. Do pha rắn có trọng lượng lớn hơn pha lỏng (nước) nên sẽ tích lũy và bám sát bên trong thành buồng tách (bowl). Còn pha lỏng sạch sẽ chảy ra bên ngoài  qua lổ được thiết kế trên tấm chặn của buồng tách . Trong khi đó, pha rắn vẫn còn bám chặt vào mặt thành trong của buồng tách.
  2. Để đưa được phần chất rắn ra ngoài, một vít tải được thiết kế bên trong buồng tách của máy ép bùn ly tâm . Khi vít tải chuyển động sẽ vận chuyển chất rắn về phía lổ thoát bên trái, phía cuối buồng tách . Quá trình tách chất rắn sẽ diễn ra đồng thời cùng quá trình nạp liệu và tách pha lỏng sạch.
  3. Chất rắn đạt độ khô hoàn hảo nhờ sự kết hợp của 2 quá trình: Do lực ly tâm lớn của buồng tách tạo nên lực nén và tách nước sơ bộ ngay bước đầu từ khi chất rắn mới hình thành trong buồng tách, kết hợp với sự vắt nước mạnh khi chất  rắn được vận chuyển qua đoạn nén ép – cuối vít tải trước khi qua lổ thoát.
Các dạng máy ép bùn ly tâm
Các dạng máy ép bùn ly tâm

Mỗi máy ép bùn ly tâm thì quy trình kiểm trình kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng  chi tiết sẽ khác nhau  tùy theo hướng dẫn của hãng tuy nhiên có một số khuyến cáo  chung như sau :

Quy trình kiểm tra để hạn chế sửa chữa máy ép bùn ly tâm

Kiểm tra máy ép ly tâm hàng ngày:

  • Người vận hành nên thực hiện việc đi bộ xung quanh máy ép bùn ly tâm hàng ngày. Và dưới đây là một số bộ phận và chức năng cần thiết để kiểm tra:
  • Bulong & Bộ phận bảo vệ: Kiểm tra bằng mắt các bu lông bên ngoài xem có bị lỏng không và bộ phận bảo vệ xem có bị nứt không.
  • Phễu xả bùn và đường ống máy ép bùn ly tâm: Kiểm tra xem có bị kẹt hay rò rỉ không?
  • Tiếng ồn và độ rung: Quan sát mức độ tiếng ồn và độ rung trên bảng điều khiển, nghe xem có bất kỳ tiếng kêu lạ không?
  • Ghi nhật ký hoạt động: Điền vào nhật ký các thông số như Nhiệt độ cao nhất, rung động bất thường, Tốc độ visai, momen xoắn, Lưu lượng bùn.
  • Kiểm tra bảng điều khiển: Kiểm tra lỗi, xác minh các kết quả bình thường.

Kiểm tra máy ép ly tâm hàng tuần

  • Bổ xung mỡ bên trong vòng bi.
  • Kiểm tra lực căng dây đai.
  • Kiểm tra chất bôi trơn, mức dầu.

Kiểm tra máy ép bùn ly tâm hàng tháng

  • Kiểm tra độ mòn: Mở nắp trên, tháo nắp an toàn và kiểm tra rôto và vỏ xem có bị mòn không.
  • Theo dõi độ rung:Xác minh mức độ rung bằng hoặc thấp hơn mức hoạt động bình thường trên màn hình bảng điều khiển.
  • Khu vực xả: Kiểm tra chất rắn và khu vực xả chất lỏng xem có bị mài mòn và tắc nghẽn không

Kiểm tra hàng năm

Tiến hành kiểm tra chức năng để xác minh hoạt động của hộp giảm tốc và hệ thống điều khiển. Ngoài ra, hãy kiểm tra  PLC. Các ổ trục chính và các ổ bi bên trong của máy ép bùn ly tâm nên được thay thế sau  15.000 giờ hoạt động. Các bộ phận hao mòn khác của máy ly tâm như vòi phun cấp bùn và xả bùn cũng cần được kiểm tra và thay thế nếu cần. Tháo rời rotor của máy ép bùn ly tâm, kiêm tra đánh giá hiện trạng mòn và hư hỏng của trục vít tải, và buồng làm việc, và các chi tiết bộ phận khác. Thời gian thực hiện là sau 15000 giờ hoạt động và tối đa là 5 năm.

Sửa chữa máy ép bùn ly tâm tại kho S.E.A
Sửa chữa máy ép bùn ly tâm tại kho S.E.A

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ sửa máy ép bùn ly tâm uy tín?

Không phải bất cứ nhà máy nào cũng có sẵn đội ngũ nhân lực để thực hiện công việc bảo dưỡng máy ép bùn ly tâm. Họ thường thuê các dịch vụ bên ngoài hoặc do các đơn vị cung cấp thiết bị đảm nhận bảo dưỡng. Để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty TNHH S.E.A.

S.E.A – là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thiết bị công nghiệp uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề sẽ đem đến dịch vụ đáng tin nhất. Những dịch vụ chúng tôi mang đến sẽ đảm bảo sự hài lòng cho quý khách hàng và giúp thiết bị được bảo dưỡng đúng chuẩn.

S.E.A đã và đang thực hiện quy trình bảo dưỡng thiết bị công nghiệp, bảo trì, lắp đặt rất nhiều hệ thống thiết bị cho các công trình lớn nhỏ khác nhau trên cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ khắc phục những sự cố của máy móc một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

tin tức liên quan

Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 0917 207 409