Máy bơm khí hiện đang là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong gia đình, doanh nghiệp có quy mô sản xuất từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết người sử còn khá mơ hồ về đặc điểm, phân loại và các ứng dụng của thiết bị này, từ đó dẫn đến không thể mua được sản phẩm ưng ý và phù hợp với công việc của mình và dễ hỏng hóc máy móc không biết sửa từ đâu.

Sau đây Công ty TNHH S.E.A sẽ giới thiệu về máy thổi khí trục vít, cũng như các lưu ý về sửa chữa máy khi gặp sự cố. Sửa chữa máy thổi khí trục vít đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo máy thổi khí cũng như hệ thống khí của bạn hoạt động hiệu quả, ổn định, lâu dài, giảm thiểu chi phí thay thế, sửa chữa bảo dưỡng thiết bị công nghiệp do hư hỏng.

 

Máy thổi khí trục vít là gì ?

Máy thổi khí là một thiết bị có khả năng thay đổi áp suất của không khí, chuyển đổi năng lượng điện thành động lực bằng khí . Năng lượng được tạo ra từ khí sẽ được sử dụng trong các ngành công nghiệp như in ấn, dệt, sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

 

Phân loại máy thổi khí:

Hiện nay trên thị trường có 3 kiểu máy bơm khí thường gặp:

     – Máy thổi khí Piston

    • Máy thổi khí piston có dầu.
    • Máy thổi khí piston không dầu.

     – Máy thổi khí trục vít quay .

 

Các vấn đề hư hỏng thường gặp khi sửa máy thổi khí trục vít

Đối với máy thổi khí trục vít có những lỗi thường gặp như:

     – Máy thổi khí không hoạt động: Bạn nhấn nút khởi động máy thổi khí ( thường là nút Start màu xanh ) nhưng không có gì xảy ra cả, máy thổi khí không chạy. Các nguyên nhân cần kiểm tra để sửa chữa máy thổi khí ở đây có thể là một vấn đề về nguồn cấp điện, hoặc một thiết bị bảo vệ máy thổi khí đã kích hoạt

     – Máy bơm khí trục vít dừng do lỗi nhiệt độ cao: đây là một trong các lỗi hay gặp nhất đối với máy thổi khí nhất là trong mùa hè vì thường yêu cầu làm việc của máy ở môi trường dưới 400C

     – Rơ le bảo vệ quá tải: Đây là một trong các lỗi cũng thường xuyên xảy ra, do dòng điện động cơ qua cao so với quy định.

     – Khí đầu ra có lẫn nhiều nước hoặc dầu. Đây là trường hợp thường xảy ra khi van dầu hoặc các van xả nước tự động sử dụng lâu ngày đã quá cũ hoặc tắc nghẽn do bụi bám vào trong quá trình sử dụng.

     – Máy bơm khí nén hoạt động nhưng không có khí: Máy thổi khí trục vít có thể được chạy có tải ( thổi khí ) và chạy không tải ( không thổi khí ). Van hút ( van tiết lưu ) sẽ đóng hoặc mở tùy thuộc vào lưu lượng khí sử dụng. Van hút này được điều khiển bởi hệ thống van điện từ do vậy các nguyên nhân cần phải kiểm tra để sửa chữa máy thổi khí gặp phải lỗi này.

     – Van an toàn bị nhảy: Máy thổi khí trục vít không chạy được khi áp lực khí đã đạt được như cài đặt. Do công tắc áp suất không được cài đặt và làm việc đúng. Kiểm tra van tiết lưu (van hút) chưa đóng hoàn toàn hoặc van điện từ điều khiển chưa hoạt động.

     – Cụm đầu sẽ gặp một số vấn đề:Đặc biệt là trục vít có thể mòn, trầy xước do các bụi bẩn hay tạp chất có trong không khí. Hoặc có thể bị biến dạng do nhiệt độ quá cao. Dẫn đến việc máy sẽ mất áp suất, không thổi được khí và nếu tiếp tục thì có thể khiến các bộ phận khác bị phá vỡ như vòng bi, thất thoát dầu.

 

Một số lưu ý khi sửa máy thổi khí trục vít

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sửa chữa máy thổi khí trục vít, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

     – Đảm bảo nguồn điện được đóng ngắt toàn bộ trước khi tiến hành sửa chữa. 

     – Công việc sửa chữa phải được tiến hành ở những khu vực sạch sẽ, thoáng mát và ít bụi bẩn để tránh không làm ảnh hưởng đến máy. 

     – Kiểm tra toàn bộ hệ thống và các chi tiết cẩn thận để tìm vị trí gặp sự cố. 

     – Trong quá trình tháo lắp các chi tiết cần sắp xếp chúng theo thứ tự nhất định để tiết kiệm nhiều thời gian và tránh bị thất lạc hay lẫn lộn các chi tiết với nhau. 

     – Khi tháo lắp chi tiết cần thực hiện nhẹ nhàng, không dùng lực quá lớn bởi như vậy có thể làm hư hỏng các chi tiết máy. 

 

 

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy thổi khí trục vít uy tín?

Không phải bất cứ nhà máy nào cũng có sẵn đội ngũ nhân lực để thực hiện công việc bảo dưỡng máy thổi khí trục vít. Họ thường thuê các dịch vụ bên ngoài hoặc do các đơn vị cung cấp thiết bị đảm nhận bảo dưỡng. Để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi.

S.E.A – là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thiết bị công nghiệp uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề sẽ đem đến dịch vụ đáng tin nhất. Những dịch vụ chúng tôi mang đến sẽ đảm bảo sự hài lòng cho quý khách hàng và giúp thiết bị được bảo dưỡng đúng chuẩn.

S.E.A đã và đang thực hiện quy trình bảo dưỡng thiết bị công nghiệp, bảo trì, lắp đặt rất nhiều hệ thống thiết bị cho các công trình lớn nhỏ khác nhau trên cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ khắc phục những sự cố của máy móc một cách nhanh chóng, chính xác nhất.