Bơm bịnh lượng chính xác hóa chất là một phần quan trọng của quá trình sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Cho dù đó là một quy trình khó khăn như xử lý bùn hay quy trình dược phẩm vô trùng, việc định lượng chính xác lượng hóa chất cần thiết, với tỷ lệ chính xác, là điều quan trọng để đảm bảo an toàn, độ tin cậy và hiệu quả.

Máy bơm định lượng là gì?

Máy bơm định lượng (đôi khi được gọi là máy bơm định lượng) được thiết kế để bơm một lượng hóa chất hoặc chất rất chính xác vào dòng nước, hơi hoặc khí, với tốc độ dòng chảy được kiểm soát và không đổi.

Chúng thường có kích thước nhỏ và được làm bằng thép không gỉ, nhựa hóa chất, cao su hoặc kết hợp của những loại này. Mặc dù thiết kế cụ thể khác nhau tùy theo kiểu dáng và kiểu máy, nhưng máy bơm định lượng bao gồm một bồn chứa hoặc khoang để chứa chất định lượng, đường định lượng và một kim phun có van chân một chiều.

Bơm định lượng được điều khiển bởi một hệ thống điều khiển bên ngoài hoặc phổ biến hơn là bởi một bộ điều khiển bơm bên trong. Máy bơm định lượng thông minh ngày nay có bộ truyền động công nghệ cao và cơ chế điều chỉnh để xử lý việc định lượng ngày càng phức tạp.

Một ví dụ về công nghệ như vậy là dòng Grundfos SMART Digital, có tính năng kiểm soát dòng chảy, giám sát áp suất và điều chỉnh dòng chảy tự động. Với các điều khiển chính xác, các máy bơm này thậm chí có thể cung cấp liều lượng thay đổi.

Bơm định lượng được sử dụng ở đâu và như thế nào?

Máy bơm định lượng có nhiều ứng dụng trong một số ngành công nghiệp. Chúng khác nhau về thiết kế tùy theo chức năng của chúng. Tuy nhiên, chúng thường được sử dụng cho một trong hai chức năng cơ bản.

Tiêm hóa chất hoặc chất để gây ra phản ứng hóa học hoặc vật lý. Ví dụ như thêm axit vào nước để cân bằng độ pH hoặc thêm dung dịch để diệt vi khuẩn trong quá trình xử lý nước.

Để thêm chính xác hóa chất hoặc chất vào dòng chất lỏng để tạo ra sản phẩm. Điều này giúp đảm bảo tính đồng bộ và chất lượng của sản phẩm.

Các ngành sử dụng bơm định lượng bao gồm những ngành sau.

 • Nông nghiệp
 • Ô tô
 • Nhiên liệu sinh học / dầu mỏ
 • Hóa chất
 • Tòa nhà thương mại
 • Xử lý nước uống
 • Đồ ăn và đồ uống
 • Xử lý nước và nước thải lớn
 • Các nhà sản xuất thiết bị và kim loại
 • Xử lý nước đô thị và công nghiệp
 • Dược phẩm
 • Bột giấy và giấy
 • Tài liệu

Các ứng dụng bơm định lượng bao gồm những điều sau đây.

 • Tưới tiêu nông nghiệp
 • Điều trị sinh học
 • Thức ăn cho nồi hơi
 • Xử lý hóa chất
 • Làm mát và làm lạnh
 • Khử trùng và điều chỉnh độ pH
 • Chưng cất
 • Lọc
 • Keo tụ và sục khí
 • Chế biến thức ăn
 • Xử lý bùn
 • Ổn định
 • Loại bỏ chất
 • Giặt và làm sạch
 • Khử trùng nước

Bơm định lượng dùng như thế nào?

Từ xử lý nước đến xử lý công nghiệp, các ứng dụng bơm ngày nay ngày càng trở nên phức tạp, đồng thời, áp lực ngày càng trở nên năng suất hơn.

Cam kết của S.E.A đối với Uptime Solutioneering ™ liên quan đến việc tìm kiếm, thử nghiệm và mang đến cho khách hàng các giải pháp thông minh và công nghệ mới để giúp họ đáp ứng những thách thức này.

Một giải pháp như vậy mà chúng tôi tự hào cung cấp là dòng máy bơm định lượng Grundfos SMART Digital. Những máy bơm định lượng thông minh với cơ chế điều chỉnh và truyền động công nghệ cao này đáp ứng được những thách thức về định lượng phức tạp.

Dưới đây là cách máy bơm định lượng SMARTer có thể giảm chi phí, ngăn chặn sự cố quy trình và thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến, đồng thời giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Đây là tất cả những gì về Uptime Solutioneering ™.

Ưu điểm của máy bơm định lượng kỹ thuật số SMART

Có một số lợi thế mà việc sử dụng máy bơm định lượng Grundfos SMART Digital sẽ mang lại cho bạn.

 • Chúng tiết kiệm thời gian và chi phí bảo trì
 • Họ tiết kiệm tiền nhờ định lượng chính xác và thông minh
 • Họ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, không khó khăn hơn

Tiết kiệm thời gian và chi phí bảo trì

Máy bơm Grundfos SMART Digital có khoảng thời gian sử dụng rất lâu, giảm chi phí vòng đời máy bơm và cung cấp liều lượng đáng tin cậy và không bị gián đoạn. Cơ chế màng chắn PTFE đầy đủ cung cấp khả năng kháng hóa chất phổ biến.

Các bộ phận hao mòn tiếp xúc với phương tiện bơm chỉ phải được thay thế sau 8000 giờ hoạt động hoặc khoảng hai năm. Tuy nhiên, các khoảng thời gian ngắn hơn có thể được yêu cầu đối với vật liệu có độ mài mòn cao.

Khi cần bảo dưỡng, tấm gắn nút bấm của máy bơm và bộ dụng cụ bảo dưỡng giúp quy trình nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Không cần bộ phận cài đặt bổ sung.

Tiết kiệm chi phí nhờ định lượng chính xác, thông minh

Tiết kiệm chi phí bắt đầu từ việc tiết kiệm hóa chất thông qua công nghệ Digital Dosing ™ của máy bơm, công nghệ này độc quyền cho máy bơm Grundfos. Thiết kế đầu định lượng tối ưu và chiều dài hành trình 100% (ngay cả ở tốc độ dòng chảy nhỏ) mang lại độ chính xác định lượng cực cao và định lượng chất lỏng khử khí trơn tru.

Các tính năng quản lý luồng thông minh (có sẵn trên mô hình DDA) hoạt động ở chế độ nền để duy trì luồng mục tiêu và ngăn chặn sự cố quy trình tốn kém. Chúng bao gồm AutoFlowAdapt và FlowControl.

Làm cho cuộc sống dễ dàng hơn

Một số công nghệ trông lạ mắt nhưng dường như chỉ làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Đây không phải là trường hợp của máy bơm định lượng Grundfos SMART Digital. Các mẫu DDA và DDC cung cấp khả năng điều hướng trực quan thông qua màn hình LC đồ họa với hơn 25 ngôn ngữ. Bạn có thể đặt lưu lượng cần thiết trực tiếp trên màn hình bằng ml / h, l / h hoặc gph.

Màn hình hiển thị trạng thái máy bơm bằng cách thay đổi màu đèn nền, vì vậy bạn có thể nhìn thấy điều gì đang xảy ra với máy bơm của mình từ xa. Mô hình DDA thậm chí còn cung cấp các tính năng giám sát và tự phân tích nâng cao để theo dõi hệ thống cho bạn.

Phạm vi sản phẩm

Phạm vi có sẵn trong hai loại kích thước và ba mô hình.

Loại kích thước SMART Digital S có lưu lượng định lượng lên đến 120l / h, áp suất lên đến 16 bar và tỷ lệ chuyển xuống 1: 3000.

Loại kích thước SMART Digital XL có lưu lượng định lượng lên đến 200l / h, áp suất lên đến 10 bar và tỷ lệ chuyển xuống 1: 800.

Bơm DDA kỹ thuật số SMART: một giải pháp cao cấp được thiết kế cho các ứng dụng phức tạp và đòi hỏi khắt khe

Máy bơm định lượng SMART Digital này có tính năng thông minh về lưu lượng để mang lại độ tin cậy tối đa cho quy trình. AutoFlowAdapt tự động điều chỉnh lưu lượng đo được để đạt được lưu lượng mục tiêu. Điều này đảm bảo rằng việc định lượng tiếp tục với lưu lượng yêu cầu ngay cả khi chịu các tác động bên ngoài của áp suất ngược của hệ thống dao động.

Hệ thống FlowControl ngăn chặn các trường hợp ngừng hoạt động ngoài kế hoạch, ngay cả khi có sự dao động về áp suất hệ thống hoặc các thông số quy trình thay đổi khác. Đo lưu lượng tích hợp giúp loại bỏ chi phí và sự phức tạp của thiết bị đo bổ sung.

Nó cung cấp một chẩn đoán chính xác (bằng văn bản đơn giản) về các nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi xảy ra trong quá trình định lượng với máy bơm màng.

Bơm DDC kỹ thuật số SMART: tỷ lệ giá cả hiệu suất tối ưu

Thích hợp để sử dụng phổ biến, máy bơm định lượng SMART này có tính năng vận hành bánh xe nhấp chuột trực quan và màn hình LC đồ họa bằng hơn 25 ngôn ngữ. Tất cả các chế độ hoạt động tiêu chuẩn và đầu vào / đầu ra, chẳng hạn như điều khiển tương tự hoặc rơle đầu ra, có thể được tích hợp vào hệ thống điều khiển.

Chức năng chống xâm thực SlowMode xử lý phương tiện có độ nhớt cao. Kiểm soát xe tăng hai cấp và chức năng dừng bên ngoài giúp các tab hoạt động.

Bơm DDE kỹ thuật số SMART: một giải pháp Định lượng kỹ thuật số ™ hiệu quả về chi phí

Đây là mô hình Digital Dosing ™ cấp đầu vào lý tưởng cho các chức năng OEM cơ bản. Các tùy chọn điều khiển bao gồm điều khiển bằng tay 0,1-100%, phun xung theo phần trăm thể tích hành trình và điều khiển tương tự (DDE XL). Dừng bên ngoài và cảnh báo thùng rỗng giúp ngăn ngừa sự cố.

Đơn vị cung cấp bơm định lượng uy tín

S.E.A cung cấp nhiều lựa chọn về các loại máy bơm định lượng khác nhau, nổi bật nhất là máy bơm định lượng Grundfos. Với kết cấu chất lượng và thiết bị điện tử sáng tạo, đây là dòng máy bơm được công nhận về giá trị và độ tin cậy của chúng. Ngoài vai trò là nhà phân phối thiết bị công nghiệp chất lượng cao, chúng tôi còn cung cấp các chương trình bảo trì phòng ngừa và dịch vụ lắp đặt.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!