Máy bơm là một thành phần thiết yếu của ngành công nghiệp dầu khí. Từ việc cung cấp dầu từ mặt đất đến một con tàu, nhà máy lọc dầu hoặc kho chứa để tăng tốc dòng chất lỏng từ điểm này đến điểm khác, máy bơm công nghiệp được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong ngành công nghiệp dầu khí.

Mỗi loại máy bơm trong hệ thống lọc dầu phục vụ một công việc riêng biệt và cần thiết cho các hoạt động hàng ngày. Nếu không có máy bơm, các nhà máy lọc dầu sẽ không thể hoạt động hết công suất hàng ngày.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các loại máy bơm khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí, cũng như những ứng dụng bơm nào mà chúng phục vụ trong các tình huống tương ứng. Tiếp tục đọc phần bên dưới để tìm hiểu thêm về những loại máy bơm nào có thể giúp cải thiện hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó S.E.A còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy bơm giúp bạn làm cho doanh nghiệp của mình hoạt động hiệu quả hơn.

10 loại máy bơm công nghiệp dùng trong ngành dầu khí

Máy bơm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành dầu khí. Các máy bơm này không chỉ vận chuyển dầu và các chất lỏng khác đến các điểm đến tương ứng mà tất cả chúng đều hoạt động trên các nguyên tắc cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, có một số khác biệt tùy thuộc vào ngành và ứng dụng.

Lựa chọn máy bơm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là một quyết định quan trọng. Chúng ta hãy xem xét mười trong số các máy bơm phổ biến nhất được sử dụng trong ngành dầu khí và cách hoạt động của từng loại.

Máy bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm là loại máy bơm công nghiệp phổ biến nhất được sử dụng trong ngành dầu khí. Máy bơm ly tâm chứa một hoặc nhiều cánh quạt quay hút chất lỏng vào đầu hút của máy bơm trước khi ép chất lỏng ra đầu xả bằng lực ly tâm.

Máy bơm có thiết kế này có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng bơm và đặc biệt thích hợp để xử lý chất lỏng bẩn hoặc có độ nhớt thấp, miễn là chúng không chứa không khí, khói hoặc lượng lớn các hạt.

Bơm chuyển dầu

Khi không có đủ áp suất mặt đất để đẩy dầu lên bề mặt, máy bơm dầu sẽ bơm chất lỏng ra khỏi giếng dầu theo cách thủ công. Máy bơm truyền dầu được cung cấp năng lượng bởi một động cơ tạo ra chuyển động thẳng đứng để dẫn động trục máy bơm.

Các máy bơm chuyển dầu thường được sử dụng ở các khu vực trên bờ, nơi có nhiều dầu, nhưng mặt đất không thể thoát ra ngoài, và tùy thuộc vào độ sâu và trọng lượng của dầu, các máy bơm này có thể cung cấp một đến mười lít dầu.

Bơm dịch chuyển tích cực

Máy bơm dịch chuyển không giống như máy bơm ly tâm, không yêu cầu cánh quạt để di chuyển chất lỏng. Thay vào đó, họ sử dụng các phần tử quay tròn hoặc chuyển động qua lại để đưa chất lỏng vào một không gian chứa.

Thiết kế này cung cấp áp suất, làm cho chất lỏng chảy đến vị trí dự định của nó, để đẩy chất lỏng vào một ngăn hạn chế sử dụng các bộ phận kéo sợi. Máy bơm dịch chuyển tích cực được thiết kế để vận chuyển chất lỏng rất nhớt với tốc độ dòng chảy thấp hơn nhưng với áp suất cao hơn nhiều.

Bơm màng

Trong giai đoạn từ trên xuống của quá trình lọc dầu thô, một máy bơm màng được sử dụng để kéo dầu vào buồng lọc dầu. Nó sử dụng cả van và màng ngăn.

Khi thể tích của một buồng lớn lên, áp suất bên trong buồng giảm và chất lỏng tràn vào. Chất lỏng sau đó bị ép ra ngoài khi màng ngăn đi xuống. Màng ngăn trở lại vị trí ban đầu sau khi chất lỏng đã làm sạch khoang, cho phép chất lỏng mới đi vào.

Bơm hóa dầu

Máy bơm hóa dầu hoạt động ở áp suất cao và tốc độ dòng chảy cao trong một hệ thống lọc dầu để xử lý hoặc tinh chế các hợp chất. Một trong những ưu điểm của máy bơm hóa dầu là chúng tránh được rò rỉ, có nghĩa là chúng bảo vệ môi trường. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và nhỏ gọn của máy bơm hóa dầu mang lại độ bền cần thiết để đáp ứng các yêu cầu khắc nghiệt của khoan dầu.

Bơm piston

Máy bơm pit tông hồi lưu là một trong những loại máy bơm thông dụng nhất được sử dụng trong ngành dầu khí. Pít tông bơm chất lỏng điều áp trong một xi lanh kín đến hệ thống ống bằng cách sử dụng tác động qua lại của pít tông và pít tông. Máy bơm pittông được gọi là máy bơm lưu lượng không đổi vì tốc độ dòng chảy không đổi bất kể áp suất hệ thống ở bất kỳ tốc độ nhất định nào.

Máy bơm khoang

Máy bơm khoang tiến bộ là loại máy bơm di chuyển chất lỏng bằng cách quay rôto của nó, điều này làm cho một loạt các khoang nhỏ, hình dạng cố định, rời rạc di chuyển qua máy bơm. Bất kể áp suất hệ thống, tốc độ dòng chảy thực tế không đổi ở một tốc độ nhất định. Bơm khoang tiến bộ được sử dụng trong các ứng dụng có độ nhớt cao hoặc những nơi không cần thiết phải trộn chất lỏng đẩy.

Máy bơm bánh răng

Để chuyển chất lỏng công nghiệp, máy bơm bánh răng là một trong những loại máy bơm dịch chuyển tích cực phổ biến nhất. Bơm bánh răng bơm chất lỏng bằng cách sử dụng lưới của bánh răng và thường được sử dụng cho chất lỏng sạch vì chất lỏng được đẩy đi qua giữa dung sai bánh răng hẹp. Van xả là một phần không thể thiếu trong hệ thống đường ống xả vì nó bảo vệ máy bơm và đường ống không bị quá áp.

Bơm định lượng

Cụm từ “bơm định lượng” đề cập đến việc cung cấp chất lỏng ở tốc độ dòng chảy chính xác, có thể kiểm soát được. Như vậy, một máy bơm định lượng vận chuyển một lượng chất lỏng cụ thể trong một khoảng thời gian xác định trước, dẫn đến tốc độ dòng chảy chính xác. Máy bơm pittông với một pit tông đóng gói hoặc kết thúc chất lỏng có màng tạo nên phần lớn các máy bơm định lượng.

Máy bơm tăng áp

Cuối cùng, máy bơm tăng áp được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau trong ngành dầu khí, có nhiều kiểu dáng khác nhau và có thể xử lý cả chất lỏng và khí. Thiết kế của máy bơm tăng áp khác nhau tùy thuộc vào chất lỏng và sử dụng cơ chế nén một cấp cũng có thể được sử dụng để tăng áp suất của khí đã cao hơn áp suất môi trường xung quanh.

Đơn vị cung cấp máy bơm công nghiệp chính hãng

Máy bơm công nghiệp là một cách tiết kiệm chi phí để di chuyển hóa chất và mỗi loại máy bơm được mô tả ở trên có một vai trò riêng biệt trong ngành dầu khí để chuyển hoặc làm sạch các chất lỏng khác nhau. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách một máy bơm cụ thể có thể mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của bạn không?

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A, chúng tôi biết các loại máy bơm khác nhau hoạt động như thế nào cho các ứng dụng đa dạng trong ngành dầu khí.

Các giải pháp được thiết kế và các sản phẩm hiệu quả, đáng tin cậy là trọng tâm của những gì chúng tôi. Sự lựa chọn toàn diện về máy bơm của chúng tôi mang đến cho doanh nghiệp của bạn những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Với kiến ​​thức sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào cung cấp cho khách hàng những thiết bị công nghiệp hàng đầu cho công ty của họ.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Để tìm hiểu thêm về cách S.E.A có thể giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao hiệu quả và tìm máy bơm phù hợp nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để yêu cầu tư vấn với những đại diện dịch vụ khách hàng có trình độ của chúng tôi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!