Bạn đã đầu tư rất nhiều tiền vào máy bơm ly tâm của mình và muốn đảm bảo mọi thứ luôn hoạt động tốt để tránh mất thời gian và tiền bạc trong sản xuất quý giá. Nếu bạn đầu tư vào một sản phẩm chất lượng cao như máy bơm ly tâm ANSI, bạn đã có một công cụ tuyệt vời mà chỉ cần bảo dưỡng rất ít nhưng điều quan trọng vẫn là tự tìm hiểu về các bộ phận của máy bơm ly tâm và cách giữ cho nó hoạt động trơn tru. Tại S.E.A, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế máy bơm, cũng như bảo trì máy bơm ly tâm thường xuyên nhằm đảm bảo thời gian hoạt động cho nhà máy sản xuất của bạn.

Tổng quan nhanh về các bộ phận của máy bơm ly tâm

Một máy bơm ly tâm có hàng trăm thành phần làm cho nó chạy. Chúng ta sẽ thảo luận về các bộ phận chính của máy bơm để bạn có thể hiểu rõ hơn những gì bạn đang tìm kiếm khi xem danh sách kiểm tra bảo dưỡng hoặc phải khắc phục sự cố.

Cánh quạt

Cánh quạt là rôto là bộ phận làm tăng động năng của dòng chảy. Thiết kế cánh bơm sẽ quyết định hiệu suất của máy bơm ly tâm. Một cánh quạt hoạt động đúng cách sẽ tối ưu hóa dòng chảy và tối đa hóa hiệu quả.

Có ba loại cánh quạt:

  •   Mở: Van động ở cả hai bên. Chúng thường được sử dụng trong các máy bơm nhỏ hơn, rẻ tiền và máy bơm xử lý chất rắn.
  •   Bán mở: Trong những cánh quạt này, được tự do ở một bên và được bao bọc ở bên kia. Chúng mang lại hiệu quả cao hơn so với cánh bơm hở và có thể được sử dụng trong các máy bơm có đường kính trung bình.
  •   Đóng: Các cánh quạt nằm giữa hai đĩa trong một khuôn đúc duy nhất và được sử dụng trong các máy bơm lớn với hiệu suất cao. Máy bơm có cánh bơm kín được sử dụng rộng rãi nhất để xử lý chất lỏng trong.

Ngoài ra còn có các thiết kế cánh khác nhau trong bánh công tác nhưng cong ngược là thiết kế được ưa chuộng do độ dốc âm của đường biểu diễn.

Trục (Rotor)

Đây là nơi gắn cánh quạt. Trục là bộ phận cơ truyền momen quay từ động cơ đến bánh công tắc.

Vòng bi

Vòng bi điều khiển chuyển động của trục và giảm ma sát giữa trục quay và phần đứng yên của động cơ.

Hàn kín trục

Đây chính xác là những gì nó giống như âm thanh. Làm kín trục giúp ngăn chặn sự rò rỉ của chất lỏng được bơm. Bạn luôn muốn đảm bảo rằng trục được kín đúng cách để đảm bảo rằng bạn đang bơm lượng chất lỏng cần thiết để tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Vỏ bọc

Vỏ hoặc dây là thứ giữ chất lỏng mà bạn đang bơm và hướng dòng chất lỏng vào và ra khỏi máy bơm. Bộ phận này của máy bơm ly tâm nhận chất lỏng được bơm bởi bánh công tác và làm chậm tốc độ dòng chảy.

 

bao-tri-may-bom-ly-tam-sea-1
Máy bơm ly tâm được hình thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau

 

Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm ly tâm

Nếu một trong những bộ phận này bị hỏng hoặc hoạt động không bình thường, bạn sẽ cần nhanh chóng xem xét vấn đề để tránh hư hỏng thiết bị. Tất nhiên, bạn có thể tự mình khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề nhưng liên hệ với các chuyên gia máy bơm ly tâm tại S.E.A để được tư vấn nhằm đảm bảo rằng việc sửa chữa được thực hiện chính xác. Nếu có vấn đề lớn hơn và máy bơm cần được thay thế, họ sẽ tư vấn cho bạn về lựa chọn máy bơm ly tâm tốt nhất cho ứng dụng của bạn.

  •   Danh sách kiểm tra bảo dưỡng cho máy bơm ly tâm
  •   Kiểm tra trục: Kiểm tra trục xem có dấu hiệu hư hỏng / rò rỉ vật lý hay không và thay thế đệm kín bị hỏng nếu cần.
  •   Kiểm tra điện: Xem tất cả các bộ phận điện / điện tử (động cơ, công tắc, v.v.) ở tình trạng hoạt động tốt và hoạt động chính xác.
  •   Kiểm tra Dầu nhớt và Vòng bi: Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết các thay đổi về chất bôi trơn, loại chất bôi trơn và nhiệt độ hoạt động của ổ trục.
  •   Kiểm tra rung động hoặc tiếng ồn lớn: Đây có thể là dấu hiệu của sự cố máy móc và cần được giải quyết càng sớm càng tốt.
  •   Kiểm tra sự căn chỉnh trục của máy bơm: Trục bị lệch có thể khiến máy bơm của bạn hoạt động không hiệu quả hoặc gây hỏng hóc.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy áp lực trong việc tiếp tục sản xuất và giảm chi phí, nhưng việc bỏ qua các vấn đề hoặc thực hiện các bản sửa lỗi tạm thời, sẽ không thể ngăn được sự cố máy bơm. Nếu bạn nhận thấy máy bơm của mình hoạt động không chính xác, bạn nên lên lịch sửa chữa.

Dịch vụ bảo trì máy bơm ly tâm uy tín

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi tự hào cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ bảo trì máy bơm ly tâm giá tốt kèm theo đó là vô vàng chế độ hậu mãi.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!