Thiết bị công nghiệp là thành phần quan trọng trong hoạt động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp. Chúng giúp các công việc diễn ra thuận lợi và góp phần nâng cao hiệu suất, năng suất và sản lượng thành phẩm. Nhưng nếu chúng ta không chăm sóc tốt cho thiết bị chúng có thể gây ra những thất vọng lớn.

Các loại máy móc công nghiệp nếu không được chăm sóc tốt, tỷ lệ hỏng hóc sẽ tăng lên và chi phí bảo trì vì thế cũng tăng theo. Hãy cùng điểm qua 6 mẹo dưới đây để bảo trì thiết bị công nghiệp của bạn.

Chọn mua linh kiện từ các đơn vị uy tín

Một trong những cách tốt nhất để bảo trì thiết bị là hợp tác với một công ty cung cấp phụ tùng thiết bị đáng tin cậy. Bằng cách này, bạn được đảm bảo về các bộ phận chất lượng tốt bất cứ lúc nào bạn cần thay thế một số bộ phận trên thiết bị của mình.

Hiện nay, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thiết bị công nghiệp có cung cấp cả phụ tùng chính hãng. Họ sẽ kiêm cả việc bảo dưỡng máy móc lẫn thay thế thiết bị khi bạn cần.

Tuân thủ khuyến nghị từ nhà sản xuất

Bất cứ nhà sản xuất thiết bị nào cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dùng về các thiết bị của họ. Với các loại máy móc công nghiệp cũng vậy. Họ sẽ khuyến cáo chúng ta nên sử dụng ra sao, bao lâu cần bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế các phụ tùng.

Mọi người nên thực hiện và tuân thủ các khuyến nghị này từ nhà sản xuất. Chẳng hạn như thiết bị cần được bảo dưỡng sau 6 tháng, không nên vượt quá khoảng thời gian này. Tương tự, nếu nhà sản xuất khuyến nghị rằng thiết bị xử lý một giới hạn trọng lượng cụ thể, đừng vượt quá giới hạn đó. Nhà sản xuất biết rõ nhất tại sao họ đưa ra các khuyến nghị. Do đó, làm theo quan điểm của họ là một cách chắc chắn để bảo dưỡng thiết bị xây dựng của bạn ở tình trạng tốt nhất.

Đào tạo nhân viên tốt về cách xử lý thiết bị

Những người vận hành thiết bị máy móc của bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa thiết bị tồn tại lâu dài hoặc bị hỏng trước tuổi thọ khuyến nghị của nó. Nếu bạn đào tạo hoặc thuê những người xử lý thiết bị được đào tạo phù hợp, thì bạn được đảm bảo rằng sự hao mòn chậm hơn. Vì họ biết phải làm gì để thiết bị hoạt động lâu hơn. Để có hiệu quả tốt hơn, hãy thuê những người có kinh nghiệm và thâm niên trong xử lý thiết bị.

Kiểm tra hàng ngày và thường xuyên

Những thiết bị máy móc trong các hệ thống công nghiệp luôn hoạt động hàng ngày. Điều này có thể khiến tuổi thọ của chúng bị giảm sút. Do đó, nên thành lập đội kiểm tra thiết bị trước và sau khi sử dụng hàng ngày hoặc theo tuần.

Điều này không chỉ giảm nguy cơ xảy ra tai nạn mà còn giúp bạn xác định chính xác bất kỳ vấn đề nào trong quá trình vận hành máy móc. Bằng cách này, bạn có thể tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố và máy móc có thể được sửa chữa cho phù hợp. Một ưu điểm khác của việc bảo trì thường xuyên là giá trị bán lại của máy móc hạng nặng không giảm đáng kể.

Bảo quản thiết bị đúng cách khi không sử dụng

Cách bạn bảo quản thiết bị khi không sử dụng là một khía cạnh quan trọng của việc bảo trì. Để đảm bảo rằng thiết bị xây dựng của bạn tồn tại lâu hơn và ở trong tình trạng hoạt động tốt, hãy cất giữ thiết bị ở nơi khô ráo khi không sử dụng. Bằng cách này, bạn sẽ giảm được các tác động của thời tiết khắc nghiệt như rỉ sét một số bộ phận của thiết bị.

Chúng ta nên lưu trữ, bảo quản thiết bị ở nơi có mái che và tốt nhất là trong kho sạch sẽ. Điều này sẽ đảm bảo cho thiết bị công nghiệp không bị xuống cấp do sự tác động lâu dài của thời tiết.

Thường xuyên bôi trơn các thiết bị công nghiệp

Các sản phẩm thiết bị công nghiệp của bạn có thể tồn tại lâu hơn nếu bạn luôn bôi trơn các bộ phận cơ khí. Đó là bởi vì, một phần nguyên nhân khiến thiết bị hỏng hóc là do các bộ phận cơ khí của thiết bị bị ăn mòn và hao mòn. Giữ cho nó được bôi trơn bằng chất bôi trơn chất lượng cao có thể giúp giảm hao mòn và giữ cho nó hoạt động lâu hơn.

Trên đây là những cách giúp chúng ta bảo trì, bảo dưỡng thiết bị công nghiệp tốt và hiệu quả hơn. Điều này sẽ đảm bảo máy móc luôn trong tình trạng ổn định, hoạt động tốt và hạn chế sự có xuất hiện một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!