Bất cứ nơi nào có chất lỏng di chuyển qua các đường ống với tốc độ kiểm soát được, đều có đồng hồ đo lưu lượng điện từ. Các cơ sở xử lý nước, nhà máy hóa chất, trạm xử lý nước thải, nhà máy lọc dầu và vô số các ứng dụng công nghiệp khác sử dụng đồng hồ đo lưu lượng điện tử như một phần quan trọng trong quá trình vận hành. Và, giống như bất kỳ phần quan trọng khác của quá trình xử lý vật liệu, thiết bị này phải tuân theo các tiêu chuẩn kiểm tra, bảo trì và sửa chữa nghiêm ngặt.

S.E.A cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa đồng hồ lưu lượng uy tín và chất lượng bật nhất thị trường hiện nay.

Sơ lược nhanh về đồng hồ lưu lượng điện từ

Đồng hồ đo điện từ sử dụng nam châm và điện cực để đo tốc độ dòng chảy thông qua định luật cảm ứng Faraday. Tóm lại, từ kế đo dòng chảy giá bằng cách sử dụng phương trình sau:

E = V x B x D

Điện áp tín hiệu (E) bằng vận tốc chất lỏng trung bình (V), nhân với cường độ từ trường (B), nhân với chiều dài của dây dẫn (D) hoặc khoảng cách giữa các điện cực trong một từ kế.

Từ kế thực sự cực kỳ chính xác, với độ chính xác trong khoảng 50 phần trăm tốc độ dòng chảy thực tế trong một phạm vi chấp nhận được. Tuy nhiên, chúng chỉ chính xác nếu được bảo trì, lắp đặt cẩn thận và giám sát thường xuyên.

Bảo dưỡng đồng hồ đo lưu lượng điện tử

Bảo trì đồng hồ đo lưu lượng điện tử khá đơn giản – miễn là việc lắp đặt đồng hồ ban đầu là chính xác và độ hoàn thiện của hệ thống được duy trì. Ví dụ, mất áp suất trong một khu vực của hệ thống ống nước sẽ dẫn đến các vấn đề về độ chính xác của đồng hồ đo lưu lượng, cũng như hiện tượng xâm thực. Về bảo trì đồng hồ đo lưu lượng cụ thể, hãy đảm bảo thực hành những điều sau:

  • Sử dụng cảm biến lưu lượng cụ thể hoặc tương thích với chất lỏng bạn đang đo. Các máy đo cường độ khác nhau sẽ có khoảng cách điện cực khác nhau (tức là chiều dài của dây dẫn) đặc trưng cho nhiều chất lỏng nhớt hơn hoặc ít hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả đọc.
  • Định hướng máy đo điện từ để đo dòng chảy ngược dòng hoặc xuôi dòng, theo góc hướng lên hoặc hướng xuống. Việc lắp đặt mức độ theo chiều ngang có thể dẫn đến các vấn đề về tính nhất quán vì đồng hồ có được số đọc chính xác trong khi dòng chảy và nước dâng.
  • Cách ly hệ thống dây điện khỏi các mạch khác để tránh nhiễu, làm gián đoạn quá trình giám sát dòng chảy và đọc cảm biến.
  • Khi cách điện, không che vỏ cuộn dây hoặc thiết bị điện tử. Điều này có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, có thể làm chập thiết bị.
  • Xác minh các hiệu chuẩn trong các khoảng thời gian nhất quán. Ngoài ra, hãy đảm bảo chỉ định một số hiệu chuẩn duy nhất cho mỗi tần số dẫn động cuộn dây cho các cảm biến có khả năng điều khiển cuộn dây từ ở nhiều tần số.
  • Thực hiện kiểm tra đồng hồ theo yêu cầu của thông số kỹ thuật bảo trì OEM.

Bạn nên xác minh dòng chảy so với các hằng số, để đảm bảo đồng hồ đo lưu lượng đọc đúng cách và tránh tình trạng hai pha.

Được thực hiện đúng, việc bảo trì đồng hồ đo rất đơn giản và dễ hiểu. Hơn hết, miễn là mạch thủy lực mà chúng đang đo ở trạng thái tốt, thì đồng hồ tương đối tự hoạt động. Kiểm tra và hiệu chuẩn đơn giản, cùng với việc lắp đặt đúng cách bên ngoài cổng, thường là đủ để giữ cho đồng hồ đo lưu lượng điện từ hoạt động trong nhiều năm mà không gặp vấn đề gì.

Dịch vụ sửa đồng hồ lưu lượng uy tín

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi tự hào cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ sửa đồng hồ lưu lượng giá tốt kèm theo đó là vô vàng chế độ hậu mãi.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!