Điều gì sẽ xảy ra nếu như chúng ta không đưa xe của mình đi bảo dưỡng thường xuyên? Do nhiều bộ phận của xe phải hoạt động thường xuyên để xe có thể chạy được, nên việc bảo dưỡng xe là điều cần thiết để đảm bảo rằng chúng ta không gặp phải bất kỳ vấn đề nào tr. Chúng ta muốn đảm bảo rằng chiếc xe của mình đã đi được nhiều ki-lô-mét nhất trước khi xảy ra sự cố.

Điều này cũng tương tự khi sử dụng máy bơm định lượng hóa chất hoặc máy bơm định lượng. Chúng cần được bảo dưỡng bơm định lượng hoá chất kịp thời và thường xuyên giống như bất kỳ thiết bị công nghiệp nào khác. Bởi vì việc đảm bảo năng suất và hoạt động ổn định là vấn đề quan trọng cần được quan tâm hàng đầu.

Cách bảo dưỡng bơm định lượng hoá chất

Có nhiều vấn đề thường phát sinh từ máy bơm định lượng khi chúng phải hoạt động liên tục từ ngày này qua ngày khác, đặc biệt là các thiết bị được kết nối với máy bơm như đường ống định lượng và van an toàn.

  1. Mòn & rách

Về cốt lõi, máy bơm định lượng hóa chất được thiết kế để di chuyển chất lỏng, có thể là ở nhiệt độ cao, áp suất cao hoặc hóa chất ăn mòn, đòi hỏi vật liệu lõi phải phù hợp với mục đích sử dụng. Do đó, khu vực xung quanh máy bơm định lượng hóa học phải tiếp xúc liên tục với chất lỏng và nước, đồng thời nó có thể bị ướt quá mức theo thời gian gây ra các vấn đề như gỉ sét và ăn mòn từ ngoài vào trong. Hiện nay trong các thiết kế máy bơm mới đã có được chức năng tối ưu hóa về tốc độ dòng chảy cao ít có khả năng rò rỉ chất lỏng, việc bảo trì có thể giúp tránh cho thiết bị thấm nước vào khu vực xung quanh hệ thống đo lường.

Bất kể loại máy bơm định lượng nào bạn đã lắp đặt, bạn sẽ cần phải xem xét lại khu vực lắp đặt một cách thường xuyên đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa để kiểm soát mức độ ẩm. Điều này có thể được thực hiện đơn giản bằng cách thay thế các đường ống định lượng trước khi chúng bị hư hỏng và rò rỉ.

  1. Ngăn ngừa sự ăn mòn và rỉ của bơm

Khi tiếp xúc với một số loại hóa chất, sự ăn mòn cũng có thể xảy ra theo thời gian, đặc biệt là khi hóa chất ăn mòn hoặc mài mòn được sử dụng trong thiết lập đo sáng của bạn. Ngoài việc lựa chọn thiết bị và máy bơm định lượng hóa chất điều khiển bằng điện từ, là những thứ có thể chịu đựng các chất ăn mòn một cách lý tưởng để đo lường chất khử trùng, chất ức chế ăn mòn và chất diệt khuẩn, còn có các thiết bị cứu trợ khép kín có thể được gắn vào máy bơm tĩnh.

Bên cạnh đó, các bộ giảm chấn động được thiết kế để giảm rung động trong hệ thống đường ống, đảm bảo dòng chảy của hệ thống trơn tru và liên tục.

  1. Loại trừ lỗi hỏng

Trong nhiều trường hợp mua hàng công nghiệp, nhiều bộ phận của hệ thống đo lường được cho là chỉ có thể sử dụng một lần sẽ thường được mua với giá rẻ hơn. Mặc dù việc sử dụng các lựa chọn rẻ hơn có sẵn trên thị trường có thể khiến bảng cân đối kế toán giảm chi phí vận hành trong các hoạt động đo lường lúc ban đầu, nhưng việc không sử dụng đúng máy bơm định lượng có thể khiến bạn tốn kém hơn trong nhiều năm vì chúng sẽ cần sửa chữa nhiều hơn thường xuyên hơn với chi phí cao hơn sự bảo trì.

Ngày nay, trong một thế giới toàn cầu, thật không may, có rất nhiều những cơ sở không đáng tin cậy về việc cung cấp máy bơm định lượng hóa chất, bán máy bơm định lượng với giá không đắt, tuy nhiên, việc sử dụng các lựa chọn chất lượng thấp như vậy có thể khiến bạn phải đối phó với nhiều vấn đề khó khăn về động cơ hoặc các bộ phận khác. Tại S.E.A, chúng tôi hiểu rằng bạn muốn thiết lập hệ thống đo lường với chi phí hiệu quả nhất có thể và không muốn tiếp tục sửa chữa các lỗi hoặc thiết bị giảm chất lượng để đảm bảo năng suất. Đó là mục tiêu cần đạt được cho các yêu cầu về bơm định lượng của bạn.

  1. Các vấn đề lắp đặt bơm định lượng hóa chất không chính xác

Cũng giống như bạn không thể lắp hộp số vào khoang động cơ. Nếu máy bơm và các bộ phận của nó được lắp đặt không chính xác, điều này có thể gây ra nhiều sự cố tích tụ theo thời gian, đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều tiền hơn để bảo trì. Điều này đúng ngay cả khi bạn nhìn thấy hiệu suất của nó trong một vài tháng, nhưng thực chất các lỗi nhỏ đang bị tích tụ dần bên trong.

Nếu một chiếc máy bơm được lắp không chính xác, dù chỉ một chút, nó có thể tạo ra áp suất ở những vị trí sai, khiến máy móc hoặc các bộ phận chuyển động khác bị hỏng nhanh hơn. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của bạn, hãy nhớ rằng luôn có lượng không khí, động cơ hoặc máy bơm định lượng hóa chất từ tính với động cơ được thiết kế để đảm bảo việc làm mát, tốc độ dòng chảy và nhiệt độ cao.

  1. Luôn cập nhật các nhiệm vụ bảo trì hệ thống đo lường

Giám sát thường xuyên máy móc ít nhất một lần hàng tuần là một ý tưởng tuyệt vời để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru.

Trọng tâm của toàn bộ quá trình chuyển giao là tốc độ dòng chảy của bạn. Bất kể bạn đang sử dụng máy bơm cho hệ thống định lượng nước lạnh, nhà máy chưng cất hay định lượng hóa chất cho nhà máy xử lý nước, bạn cần đảm bảo rằng máy bơm của bạn có tốc độ dòng chảy cần thiết để đảm bảo định lượng hóa chất được chính xác.

Tạo một khu vực ngăn cách cho máy bơm của bạn để bảo vệ thiết bị khỏi hư hỏng, thời tiết, cũng như điều kiện nhiệt độ quá cao do môi trường làm việc.

Nên xem xét việc tăng độ sáng tốt hơn ở những khu vực có máy móc thiết yếu để dễ dàng kiểm tra các hoạt động của một số bộ phận nhất định của máy bơm định lượng hóa học.

Nhận được nhiều hơn không chỉ là một máy bơm định lượng hóa chất

Hãy tìm đến sự tư vấn từ các chuyên gia trong ngành từ S.E.A, những người sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, lắng nghe yêu cầu của bạn và cung cấp các lựa chọn trong việc sửa bơm định lượng hoá chất.

Dịch vụ bảo dưỡng bơm định lượng hoá chất uy tín

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi tự hào cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ bảo dưỡng bơm định lượng hoá chất giá tốt kèm theo đó là vô vàng chế độ hậu mãi.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!