Hình thức kiểm soát mùi hiệu quả nhất cho hệ thống nước thải là định lượng hóa chất. Nhưng để hệ thống này hoạt động hiệu quả, lượng hóa chất phù hợp phải được bơm liên tục vào dòng nước thải. Việc thiết lập và hiệu chỉnh hệ thống định lượng hóa chất là rất quan trọng để đảm bảo đạt được độ giảm mùi nước thải mong muốn mà không lãng phí hóa chất do sử dụng quá mức.

S.E.A có chuyên môn kỹ thuật về thiết kế hệ thống định lượng hóa chất giúp khắc phục sự cố, sửa bơm định lượng hoá chất và duy trì hệ thống tiếp tục hoạt động ở mức tối ưu. Chúng tôi cung cấp thiết bị định lượng sắt, magie hydroxit, hoặc canxi nitrat. Ngoài ra còn tư vấn cho bạn về tốc độ dòng chảy của bơm định lượng và hiệu chuẩn chính xác cho hệ thống của bạn.

Hiệu chuẩn bơm định lượng ban đầu

Có hai loại bơm chính được sử dụng để định lượng hóa chất. Máy bơm nhu động hoạt động dựa trên nguyên tắc hóa chất được ép ra khỏi ống mềm nhờ con lăn quay. Tốc độ dòng chảy của bơm định lượng được điều khiển bởi tốc độ quay của bơm. Máy bơm màng được điều khiển bằng xung điện. Các xung có tần số càng cao thì lượng hóa chất phun ra càng nhiều.

Các kỹ sư phải nghiên cứu các tình hình nước thải để thiết kế một hệ thống định lượng hóa chất phù hợp. Kết quả của nghiên cứu này sẽ đưa ra thông số kỹ thuật về kích thước máy bơm và kích thước bể chứa hóa chất định lượng. Các bước điển hình để phát triển một thiết kế cho hệ thống định lượng hóa chất như sau:

+ Dự kiến được phạm vi lưu lượng nước thải bình thường cũng như tối thiểu và tối đa.

+ Kiểm tra độ pH của nước thải (để biết liều lượng magie hydroxit).

+ Kiểm tra hàm lượng sunfua thông thường của nước thải cũng như mức tối thiểu và tối đa dự kiến ​​(đối với định lượng nitrat sắt hoặc canxi).

+ Xác định áp suất trong hệ thống nước thải tại điểm phun.

Khi biết được chất lượng nước thải sẽ có thể xác định được lượng hóa chất cần thiết cho mỗi lít nước thải. Nhân con số này với tốc độ dòng chảy của nước thải để có công suất bơm định lượng. Các kỹ sư thường xác định phạm vi hoạt động tối thiểu và tối đa dựa trên điều kiện và lưu lượng nước thải.

Tốc độ dòng chảy của bơm định lượng không phải là thông số kỹ thuật duy nhất để định cỡ bơm; áp suất đẩy của bơm cũng phải được tính toán. Lưu lượng của bơm định lượng phải luôn cao hơn áp suất nước thải để đảm bảo hóa chất luôn có đủ lực đi vào dòng nước thải.

 

may-bom-dinh-luong-sea-2
Hiệu chỉnh máy bơm định lượng sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn

 

Điều chỉnh lưu lượng tự động

Hệ thống định lượng hóa chất tại S.E.A đi kèm với bộ điều khiển logic có thể lập trình được (PLC). Các hệ thống máy tính này giám sát tốc độ dòng chảy của bơm định lượng nước thải và tự động điều chỉnh tốc độ định lượng hóa chất.

Điều chỉnh lưu lượng tự động là rất quan trọng để đảm bảo liều lượng hóa chất được bơm vào trong điều kiện lưu lượng cao điểm để kiểm soát mùi nước thải. Nó cũng tránh lãng phí lượng hóa chất và giúp tiết kiệm chi phí.

Trong khi việc điều chỉnh lưu lượng tự động tập trung vào việc thay đổi lưu lượng nước thải, nó lại không tính đến những thay đổi về chất lượng nước thải. Nếu vì lý do nào đó có sự thay đổi đáng kể về chất lượng nước thải, hệ thống định lượng hóa chất sẽ phải được hiệu chuẩn lại cho phù hợp với các điều kiện mới.

Khắc phục sự cố hệ thống định lượng hóa chất

S.E.A cung cấp các dịch vụ bảo trì và sửa bơm định lượng hoá chất để duy trì các hệ thống hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, có một số cách kiểm tra cơ bản mà bạn có thể thực hiện để giúp xác định xem có điều gì không ổn hay không:

+ Lưu thông tin kiểm tra hàng ngày về mức định lượng của bình hóa chất. Bất kỳ thay đổi nào trong việc sử dụng hóa chất sẽ hiển thị trong chiều hướng thay đổi mức độ.

+ Theo dõi các điều kiện cảnh báo của bơm định lượng như áp suất đẩy và bơm không chạy. Các thiết bị báo động này cũng có thể được kết nối với máy đo từ xa để giám sát từ xa để có thể nhận ra ngay các lỗi.

+ Thực hiện kiểm tra ngay lập tức về các khiếu nại về mùi. Sự gia tăng các khiếu nại thường cho thấy có vấn đề về hiệu quả sử dụng hóa chất.

 

may-bom-dinh-luong-sea-1
Bảo dưỡng máy bơm là một trong những công việc cần thiết và quan trọng

 

Bảo dưỡng máy bơm định lượng hóa chất

Các hoạt động bảo dưỡng định kỳ cho máy bơm định lượng hóa chất được thiết kế để duy trì hoạt động của hệ thống. Những công việc này bao gồm kiểm tra và làm sạch các bộ lọc nội tuyến và kiểm tra các bộ phận của hệ thống định lượng hóa chất xem có bị rò rỉ hay không. Tháo, kiểm tra và làm sạch mũi chống tâm để tránh tắc nghẽn. Hiệu suất của bơm được đo thông qua việc kiểm tra các chỉ số trên đồng hồ áp suất.

Các nhiệm vụ bảo dưỡng chính được yêu cầu với khoảng thời gian ít thường xuyên hơn nhưng cũng quan trọng đối với hiệu suất định lượng lâu dài. Những công việc này bao gồm xả và làm sạch bể chứa hóa chất để loại bỏ bất kỳ chất rắn tích tụ hoặc chất rắn nào có thể gây tắc nghẽn hệ thống. Do môi trường nước thải khắc nghiệt, thỉnh thoảng cũng có thể cần phải hàn lại khu vực bị đóng cặn. Các bộ phận của máy bơm dễ bị mài mòn theo thời gian và cần được thay thế khi hiệu suất của chúng bị ảnh hưởng.

Liên hệ với S.E.A để được tư vấn từ chuyên gia

Dịch vụ sửa bơm định lượng hoá chất của S.E.A chuyên về hệ thống kiểm soát mùi nước thải và định lượng hóa chất. Chúng tôi thiết kế và kích thước hệ thống của mình theo chất lượng nước thải cụ thể của từng khách hàng và tốc độ dòng chảy của bơm định lượng, với các hệ thống được hiệu chỉnh để sử dụng hóa chất tối ưu.

Các hợp đồng dịch vụ và bảo trì của chúng tôi giúp bạn yên tâm rằng hệ thống kiểm soát mùi thải của bạn đang hoạt động một cách hiệu quả. Tìm hiểu thêm về hệ thống định lượng hóa chất của chúng tôi, hoặc liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!