Nén khí rất cần thiết trong một số ngành công nghiệp, bao gồm dược phẩm, ô tô, thực phẩm và đồ uống, và nông nghiệp. Có một số biến thể máy nén khí, chẳng hạn, một số xử lý các ứng dụng nặng hơn những ứng dụng khác. Tuy nhiên, thông thường bạn có thể xếp máy nén khí thành hai loại bao trùm: máy nén có dầu và máy nén không dầu. Trong bài viết này hãy cùng, S.E.A so sánh máy nén khí có dầu và không dầu xem chúng có gì khác biệt.

Máy nén khí có dầu bôi trơn

Tất cả các máy nén khí đều có bộ phận chuyển động. Bạn phải bôi trơn các bộ phận chuyển động này để tránh làm hỏng máy nén khí của bạn. Nếu bạn không bôi trơn đầy đủ máy nén của mình, nó sẽ không hoạt động bình thường. Dầu là vật liệu bôi trơn phổ biến nhất được sử dụng cho máy móc và máy nén có dầu truyền thống sử dụng phương tiện đã được thử nghiệm này.

Máy nén dầu rất chắc chắn và bền, và việc sử dụng dầu của chúng làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng công nghiệp. Chúng có xu hướng tạo ra nhiều nhiệt, nhưng dầu hoạt động như một chất làm mát.

Máy nén khí bôi trơn bằng dầu rất linh hoạt và đáng tin cậy, nhưng chúng có một số nhược điểm. Thứ nhất, chúng yêu cầu bảo dưỡng nhiều và người vận hành phải kiểm tra mức dầu và thay dầu và bộ lọc dầu một cách thường xuyên. Ngoài ra, kích thước lớn của chúng khiến chúng không thể vận chuyển được, vì vậy bạn phải lắp đặt chúng vĩnh viễn tại một vị trí duy nhất.

Hạn chế rõ ràng nhất của việc sử dụng máy nén khí bôi trơn bằng dầu là nguy cơ bị nhiễm dầu. Dầu được sử dụng để bôi trơn, làm kín và làm mát máy để lại hàm lượng dầu trong khí nén mà bạn phải loại bỏ qua quá trình tách hoặc lọc. Trong các ngành công nghiệp mà độ tinh khiết của không khí là rất quan trọng (đặc biệt là trong môi trường vô trùng), ngay cả một giọt dầu nhỏ nhất cũng có nguy cơ bị nhiễm bẩn.

Việc nhiễm dầu có thể gây hư hỏng sản phẩm, làm lại, sản xuất ngừng hoạt động và thậm chí gây tổn hại đến danh tiếng thương hiệu của bạn nếu bạn không khắc phục sự cố. Đây là lúc máy nén không dầu phát huy tác dụng…

Máy nén khí không dầu

Máy nén không dầu sử dụng phương tiện làm kín, làm mát hoặc bôi trơn thay thế, chẳng hạn như nước, loại bỏ các rủi ro và chi phí liên quan do nhiễm dầu. Các công ty sử dụng máy nén không dầu cho các ứng dụng mà ngay cả một chút dầu nhỏ nhất cũng không thể chấp nhận được.

Ví dụ, các công ty sản xuất dược phẩm không được có hydrocacbon trong sản phẩm của họ hoặc không khí trong cơ sở sản xuất của họ. Điều này cũng đúng đối với các công ty thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như các công ty đóng chai và nhà sản xuất bao bì thực phẩm, vì không khí tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm của họ.

Dưới đây là danh sách các ngành công nghiệp và ứng dụng thường yêu cầu máy nén khí không dầu để tránh nhiễm dầu.

 • Y khoa
 • Dược phẩm
 • Thực phẩm và đồ uống
 • Khoa học đời sống
 • Hóa chất
 • Sản xuất điện

Những quan niệm sai lầm về máy nén không dầu phổ biến

Có một số lầm tưởng nổi lên xung quanh mà mọi người sử dụng để làm mất uy tín của máy nén khí không dầu. Chúng tôi sẽ lật tẩy một vài trong số những lầm tưởng này.

Máy nén không dầu cực kỳ ồn ào

Chúng tôi không thể phủ nhận rằng máy nén không dầu từng ồn ào hơn nhiều so với các máy nén bôi trơn bằng dầu truyền thống của họ. Tuy nhiên, máy nén không dầu hiện đại gần như không ồn ào như mọi người vẫn làm. Máy nén khí không dầu ngày nay sử dụng hệ thống truyền động trực tiếp, máy bơm piston kép và công nghệ giảm âm thanh, giúp không gây ra tiếng ồn.

Máy nén không dầu có vòng đời ngắn hơn

Lập luận lớn nhất chống lại máy nén không dầu là tuổi thọ của chúng tương đối ngắn. Một lần nữa, điều này có thể đã từng xảy ra trước đây, nhưng tuổi thọ của máy nén không dầu ngày nay không còn là vấn đề nữa.

Công nghệ không dầu đã tiến bộ vượt bậc, cho phép máy nén không dầu chạy mát hơn và bền hơn. Thêm vào đó, chúng yêu cầu bảo trì ít hơn so với máy nén dầu. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải thay bầu khí trên máy nén không dầu trước khi bạn phải thay bầu khí trên máy nén có dầu được bảo dưỡng tốt.

Máy nén không dầu chạy nóng hơn

Mặc dù đúng là dầu đóng vai trò là vật liệu truyền nhiệt và giữ cho máy nén luôn mát mẻ, nhưng thiết kế bơm kép của máy nén không dầu cho phép chúng đạt được CFM / PSI mong muốn trong một nửa số vòng quay như khi sử dụng máy nén dầu.

So sánh và đối chiếu những ưu và nhược điểm của máy nén có dầu và không dầu

Máy nén khí bao gồm một số nền tảng, bao gồm pittông, cuộn và ly tâm, và mỗi nền tảng có những ưu điểm và ứng dụng riêng biệt. Tuy nhiên, đây là một số ưu nhược điểm chung của máy nén có dầu và có dầu.

Ưu điểm của máy nén khí bôi trơn bằng dầu

 • Phù hợp hơn cho các ứng dụng công nghiệp và hạng nặng
 • Hoạt động lâu hơn trước khi cần thay thế máy bay

Nhược điểm của máy nén khí bôi trơn bằng dầu

 • Rất nặng; được cài đặt vĩnh viễn tại một vị trí duy nhất
 • Yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn và cần được tra dầu thường xuyên
 • Đắt hơn để bôi trơn
 • Dầu làm ô nhiễm không khí xung quanh

Ưu điểm của máy nén khí không dầu

 • Thiết kế nhỏ gọn và di động
 • Không yêu cầu bôi trơn thủ công
 • Dễ vận hành hơn
 • Thích hợp cho các ứng dụng bị nguy hiểm do nhiễm dầu
 • Tốt hơn cho các mục đích phi thương mại

Nhược điểm của máy nén khí không dầu

 • Đắt hơn
 • Không thể xử lý các ứng dụng nặng cũng như máy nén phun dầu
 • Có thể sẽ yêu cầu thay thế không khí sớm hơn so với máy nén phun dầu

Loại nào phù hợp phù hợp với bạn?

Mặc dù cả máy nén khí có dầu và không dầu đều có ưu và nhược điểm, nhưng cuối cùng, ứng dụng của bạn rất có thể sẽ xác định loại nào phù hợp hơn với bạn. Nếu việc nhiễm dầu có thể khiến doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro, thì máy nén khí không dầu là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần một máy nén khí cho các ứng dụng công nghiệp, công suất lớn thì máy nén khí có dầu là sự lựa chọn dành cho bạn.

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A là nhà phân phối được cấp phép của cả máy nén khí Gardner Denver có dầu và có dầu. Chúng tôi tự hào cung cấp cho Quý khách các sản phẩm máy bơm công nghiệp với giá tốt kèm theo đó là vô vàng chế độ hậu mãi.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!