Nhu cầu bảo dưỡng các loại thiết bị công nghiệp như máy bơm, máy thổi, thiết bị ngành thực phẩm… ngày càng tăng cao. Các đơn vị dần nhận ra vai trò và sự quan trọng của việc bảo dưỡng thiết bị. Tuy nhiên, vẫn còn không ít đơn vị xem nhẹ việc này và thực hiện không tốt quy trình bảo dưỡng thiết bị công nghiệp của mình. Điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ, khả năng hoạt động của hệ thống. Do đó, để hạn chế sự cố cần lập kế hoạch và có quy trình bảo dưỡng thiết bị hợp lý.

Công việc bảo dưỡng thiết bị là điều rất quan trọng và không thể thiếu trong suốt quá trình sản xuất. Tại các nước phát triển họ rất coi trọng điều này, thế nhưng ở Việt Nam vấn đề này thực sự vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Việc không bảo trì bảo dưỡng máy móc là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự sụt giảm hiệu suất, gây hư hỏng và tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế.

Để việc bảo dưỡng diễn ra hiệu quả và thuận lợi chúng ta cần lên kế hoạch và có quy trình bảo dưỡng thiết bị công nghiệp phù hợp. Điều này giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Yêu cầu trong việc lập kế hoạch quy trình bảo dưỡng thiết bị công nghiệp

Lập kế hoạch bảo dưỡng là điều cần thiết và đòi hỏi chúng ta phải đáp ứng một số yêu cầu. Bởi không phải muốn lên kế hoạch thế nào cũng được mà phải đảm bảo sự phù hợp.

Việc này có một số yêu cầu như sau:

  • Thu thập các dữ liệu về thiết bị, hệ thống cần bảo dưỡng trước khi lập kế hoạch thực hiện. Cụ thể thiết bị sẽ cần bảo dưỡng, sữa chữa, làm sạch hay tân trang… để công việc diễn ra thuận lợi.
  • Lấy thông tin từ các bộ phận sản xuất, bộ phận vận hành thiết bị để nắm rõ tình hình hoạt động của thiết bị.
  • Lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thiết bị phải dựa vào kế hoạch sản xuất để không cản trở và ảnh hưởng công việc.

bảo dưỡng thiết bị công nghiệp

Một số điều cần lưu ý khi lập kế hoạch bảo dưỡng thiết bị công nghiệp

Thực hiện lập kế hoạch quy trình bảo dưỡng thiết bị công nghiệp cần chú ý những điều sau:

  • Nguồn nhân lực

Nhân lực là yếu tố quan trọng bởi đó là những người trực tiếp kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị. Chúng ta cần có sẵn nguồn nhân lực để phục vụ công việc và bố trí sao cho phù hợp với các hạng mục khi bảo dưỡng.

  • Ngân sách bảo dưỡng

Công việc bảo dưỡng bắt buộc phải tốn kém chi phí nên cần phải có một khoản ngân sách dành riêng cho việc này. Mọi người cần tính toán dựa vào đặc điểm công việc, hệ thống, thiết bị để tính toán.

  • Thời gian thực hiện bảo dưỡng

Thời gian bảo dưỡng cho thiết bị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó bị chi phối nhiều bởi lịch trình sản xuất của đơn vị, thời tiết. Cần lên kế hoạch bảo dưỡng vào thời điểm hợp lý để không làm gián đoạn việc hoạt động hay phải dừng quá lâu.

Để việc bảo dưỡng đạt hiệu quả cần lên lịch trình bảo dưỡng cho toàn bộ thiết bị hệ thống. Sự kết hợp giữa nhân lực, kinh nghiệm và thời gian hợp lý sẽ đem lại kết quả cao nhất.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thiết bị công nghiệp uy tín

Không phải bất cứ nhà máy nào cũng có sẵn đội ngũ nhân lực để thực hiện công việc bảo dưỡng thiết bị. Họ thường thuê các dịch vụ bên ngoài hoặc do các đơn vị cung cấp thiết bị đảm nhận bảo dưỡng. Để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp quý khách hàng hãy liên hệ với S.E.A.

S.E.A – đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thiết bị uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề sẽ đem đến dịch vụ đáng tin nhất. Những dịch vụ chúng tôi mang đến sẽ đảm bảo sự hài lòng cho quý khách hàng và giúp thiết bị được bảo dưỡng đúng chuẩn.

S.E.A đã và đang thực hiện quy trình bảo dưỡng thiết bị công nghiệp, bảo trì, lắp đặt rất nhiều hệ thống thiết bị cho các công trình lớn nhỏ khác nhau trên cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ khắc phục những sự cố của máy móc một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Nếu có bất cứ nhu cầu hoặc thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!