Máy bơm chìm nước thải là dòng máy bơm phổ biến được sử dụng tại các khu công nghiệp, các hệ thống xử lý nước thải công cộng, xử lý nước thải môi trường,… Do nguyên lý hoạt động của máy là cần được thả chìm trong nước nên không thể tránh khỏi các sự cố trong quá trình vận hành. Dịch vụ kiểm tra và sửa chữa máy bơm chìm nước thải của S.E.A chính là giải pháp dành cho các doanh nghiệp, đối tác đang gặp phải các vấn đề về thiết bị này.

Máy bơm chìm nước thải là gì?

Máy bơm chìm hoặc máy bơm chìm điện (ESP) là một loại máy bơm có thể được đặt chìm trong chất lỏng hoặc dung dịch lỏng. Động cơ được làm kín và được bọc trong thân của vỏ máy bơm. Nhờ đó đảm bảo rằng động cơ vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi nó bị ngập trong chất lỏng, thường là nước, nước mưa hoặc nước thải. 

Máy bơm chìm có thể được lắp đặt cạn mà không ngập trong nước nhờ sử dụng một lớp vỏ làm mát bên ngoài. Ngoài ra, tên gọi khác của máy bơm chìm có thể bao gồm máy bơm bể phốt hoặc máy bơm nước thải.

Máy bơm chìm nước thải có kích thước và công suất khác nhau tùy thuộc vào lưu lượng yêu cầu, áp suất cũng như trở lực của đường ống, van và phụ kiện. Định cỡ phù hợp là quan trọng nhất. Một số máy bơm chìm có khả năng bật/tắt tự động nhờ sự kết hợp với công tắc phao được tích hợp, các hệ thống lớn hơn thường vận hành thông qua bảng điều khiển và công tắc phao để vận hành một hoặc nhiều máy bơm.

 

bao-duong-may-bom-chim-sea (1)
Máy bơm chìm là thiết bị không thể thiếu tại các khu công nghiệp

 

Cách thức hoạt động của máy bơm chìm nước thải 

Máy bơm chìm hoạt động bằng cách bảo vệ động cơ của chúng khỏi chất lỏng được bơm. Thông thường, động cơ được đặt trong ngăn kín nước chứa đầy không khí hoặc dầu. Hầu hết các động cơ được sử dụng trong máy bơm chìm là điện.

Các ứng dụng thực tế của máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm thường được sử dụng để xả nước thải cho các tầng hầm, bến tàu, các khu vực trũng thấp nơi thu gom nước, thoát nước thải dưới cống thoát nước từ các phòng vệ sinh trong gia đình.

Ngoài ra, thiết bị còn có thể được sử dụng trong một số ứng dụng khác như máy bơm giếng, máy bơm đài phun nước,…

 

bao-duong-may-bom-chim-sea (1)
Máy bơm chìm được ứng dụng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực

 

Đặc trưng của máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm có động cơ chìm (động cơ chứa đầy không khí hoặc động cơ chứa đầy dầu) và các cánh bơm khác nhau được thiết kế để bơm được chất rắn có kích thước khác nhau.

Các loại chất lỏng 

Máy bơm chìm được thiết kế để xử lý nước và chất lỏng loãng hơn. Chúng có thể bơm chất lỏng có hoặc không có chất rắn khi chọn loại cánh quạt phù hợp.

Những thuận lợi khi sử dụng máy bơm chìm

Máy bơm chìm giúp loại bỏ trục cột thẳng đứng, ổ trục, vỏ và các bộ phận khác, chúng có kích thước ngắn và gọn hơn giúp giảm chi phí và diện tích lắp đặt. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm chi phí cho việc chuyển đổi từ máy bơm cột đứng sang máy bơm chìm.

Dịch vụ sửa máy bơm chìm nước thải của Sea365Plus

Dịch vụ sửa chữa máy bơm chìm của S.E.A có thể kiểm tra, sửa chữa và xây dựng, thiết kế lại hoặc nâng cấp máy bơm chìm để đưa nó trở lại hoạt động ổn định và nhanh chóng nhất. Cụ thể dịch vụ bao gồm:

  • Khắc phục sự cố tại chỗ
  • Tháo máy bơm chìm khỏi công trường (Nếu cần)
  • Hoàn thành việc tháo rời và kiểm tra bao gồm kiểm tra không phá hủy và đo đạt chính xác.
  • Làm sạch lại tất cả các bộ phận của máy bơm chìm
  • Khắc phục hoặc chế tạo lại các bộ phận của máy bơm chìm (Khi cần thiết)
  • Kiểm tra vật liệu và lớp phủ cánh quạt tùy chỉnh
  • Cân bằng cánh bơm, trục bơm
  • Phân tích / kiểm tra chẩn đoán sự hoạt động của động cơ
  • Tháo lắp, di dời.
  • Lắp đặt lại hệ thống máy bơm
bao-duong-may-bom-chim-sea (3)
Máy bơm chìm cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên

 

Dịch vụ sửa máy bơm chìm nước thải uy tín và chất lượng

Để đáp ứng nhu cầu hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều đơn vị với chất lượng và giá cả rất đa dạng. Tuy nhiên để lựa chọn một dịch vụ sửa chữa uy tín, chất lượng và có giá thành hợp lý cũng là một vấn đề khiến khách hàng phải đắn đo.

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi tự hào cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ sửa chữa máy bơm chìm giá tốt kèm theo đó là vô vàng chế độ hậu mãi.

Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa máy móc công nghiệp thực phẩm, sửa chữa thiết bị giám sát – đo lường kỹ thuật số, cung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!