Máy bơm tăng áp là gì? Đây là dòng máy bơm khả phổ biến hiện nay, có tác dụng làm tăng áp lực nước trong đường ống, giúp cho nước lưu thông mạnh hơn nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như sản xuất hằng ngày. Trong quá trình sử dụng, máy bơm tăng áp cũng như bao thiết bị máy móc khác đều không tránh khỏi các vấn đề, sự cố. 

Dịch vụ sửa chữa máy bơm tăng áp của S.E.A có thể sửa chữa, tháo lắp, thiết kế lại hoặc nâng cấp máy bơm tăng áp của bạn đảm bảo đưa máy bơm trở lại hoạt động nhanh nhất có thể với dịch vụ đáng tin cậy mà bạn không thể bỏ qua.

Đôi nét về máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng để tăng áp suất trong hệ thống máy bơm nước. Các thiết bị thường thấy trong hệ thống tăng áp như: máy bơm ly tâm trục ngang hoặc ly tâm trục đứng,  ống hút và đẩy, đồng hồ đo áp suất, công tắc áp suất….

Máy bơm tăng áp được sử dụng khi áp suất bình thường của hệ thống yếu và cần phải được được tăng mạnh hơn. Những chiếc máy bơm này được thiết kế đặc biệt để tăng áp lực nước trong thành phố, bơm nước từ dưới giếng, hệ thống thu gom nước mưa, ngoài ra còn được ứng dụng trong nhà vườn hoặc tưới tiêu.

Thiết bị này được đặt giữa vị trí đồng hồ đo áp suất và đường dẫn nước chính để đi vào tòa nhà. Giúp tăng áp suất tối đa cho máy bơm hiện tại bạn đang có. Ví dụ: nếu máy bơm hiện tại của bạn có áp suất là 30 PSI thì máy bơm tăng áp mới giúp bạn tăng áp suất thêm tối đa là 40 PSI, vì vậy tổng áp suất của hệ thống sẽ có thể đạt mức 70 PSI. Hầu hết khi lắp đặt máy bơm tăng áp đều sẽ yêu cầu kèm theo một bình tích áp.

 

sua-bom-tang-ap-sea
Bơm tăng áp thường được sử dụng để tăng áp suất trong hệ thống máy bơm nước

 

Bình tích áp là gì?

Bình tích áp có 3 chức năng chính là: bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của máy bơm bằng cách ngăn động cơ máy bơm quay quá nhanh (hoạt động và dừng liên tục), bơm nước từ phía dưới nơi có áp lực thấp lên mạng  phân phối và luôn đảm bảo cung cấp đủ lượng nước dự trữ cho nguồn nước chung vào những giờ cao điểm.

Máy bơm thường bị hỏng do bơm quá nhanh, vì vậy nếu không có bể chịu áp, những sinh hoạt hàng ngày cần phải sử dụng nước như rửa tay hoặc xả bồn cầu cũng có thể kích hoạt máy bơm hoạt động. Trong nhiều năm qua, biến tần (VFD), đã được tích hợp vào Hệ thống máy bơm tăng áp giúp tiết kiệm chi phí, năng lượng và ít gây hao mòn hệ thống máy bơm.

Đặc trưng và ứng dụng của thiết bị

Hầu hết bơm tăng áp là một hệ thống máy bơm nhiều tầng (sử dụng nhiều hơn một cánh quạt quay). Tất cả các tính năng khác đều có ứng dụng cụ thể.

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng để tăng áp lực nước từ áp suất nguồn cơ bản đến áp suất cần thiết cho hệ thống. Giúp tăng lưu lượng nước, giúp hệ thống phun tưới đạt hiệu quả, tăng cường nguồn nước mát,…

Khuyến cáo khi sử dụng

Máy bơm tăng áp có thể bơm được nước và các chất lỏng loãng (không dùng được cho những chất lỏng hoặc dầu đặc). Không khuyến khích sử dụng cho các chất lỏng có chứa chất rắn.

Cách thức hoạt động

Máy bơm tăng áp cho phép tăng thêm áp suất cần thiết để chất lỏng di chuyển được khoảng cách xa hơn hoặc được sử dụng để tăng áp suất cho hoạt động phun tưới hoặc các dịch vụ khác.

Dịch vụ sửa bơm tăng áp uy tín và chất lượng của S.E.A

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi tự hào cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ sửa chữa bơm tăng áp giá tốt kèm theo đó là vô vàng chế độ hậu mãi.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơm trục đứngcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!