Định lượng chính xác hóa chất là một bước quan trọng trong quá trình sản xuất cho một số ngành công nghiệp khác nhau. Ngay cả những biến thể nhỏ nhất của một hóa chất cụ thể cũng có thể thay đổi hoàn toàn sản phẩm hoặc thậm chí khiến sản phẩm không an toàn khi sử dụng. Mọi người không có khả năng sử dụng đúng liều lượng của các hóa chất trên một quy mô lớn như vậy. Vì vậy, tầm quan trọng của máy bơm phun hóa chất phát huy tác dụng. Máy bơm định lượng hóa chất được thiết kế để bơm một lượng rất chính xác các chất hóa học vào dòng nước, hơi hoặc khí với tốc độ được kiểm soát và nhất quán.

Tuy nhiên, có rất nhiều hệ thống định lượng hóa chất có sẵn trên thị trường, vì vậy việc tìm kiếm loại phù hợp với công việc có thể rất khó khăn. Trong bài viết dưới đây, bạn có thể tham khảo những chia sẻ của S.E.A để có thể lựa chọn hệ thống định lượng hóa chất chính xác nhất.

Những điều cần cân nhắc khi chọn máy bơm định lượng hóa chất của bạn

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi quyết định loại máy bơm phun hóa chất nào là sự lựa chọn lý tưởng cho ứng dụng cụ thể của bạn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần chọn một máy bơm có thể cung cấp tốc độ dòng chảy phù hợp với nhu cầu của bạn. Máy bơm lớn hơn mạnh mẽ được thiết kế để có thể bơm hóa chất với tốc độ dòng chảy cao hơn nhiều so với máy bơm có kích thước nhỏ hơn.

Tất nhiên, bạn cũng cần phải chọn một máy bơm tương thích với loại hóa chất mà ứng dụng của bạn cần. Hãy xem công cụ lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất thông minh của Grundfos để xác định kiểu máy bơm sẽ hoạt động tốt nhất cho ứng dụng của bạn!

Lợi ích của việc chọn đúng máy bơm

Điều quan trọng nhất mà một máy bơm định lượng hóa chất phải cung cấp là một giải pháp đáng tin cậy, chính xác và an toàn. Với việc sử dụng đúng cách máy bơm định lượng hóa chất, sẽ không có sự thay đổi trong quá trình sản xuất của bạn, đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ có bất kỳ sản phẩm nào bị lỗi do tỷ lệ hóa chất không chính xác.

Các tính năng này giúp tiết kiệm hóa chất và xử lý kịp thời cho người dùng cuối. Một số sản phẩm dựa trên hóa chất có thể trở nên độc hại nếu có sự mất cân bằng hoặc tỷ lệ không phù hợp của các chất cụ thể và máy bơm định lượng hóa chất có thể ngăn chặn điều này xảy ra.

Các loại máy bơm của Grundfos

Thiết bị C & B cung cấp nhiều loại máy bơm phun hóa chất do Grundfos sản xuất, tất cả đều là một số loại máy bơm đáng tin cậy và chính xác nhất hiện có trên thị trường. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến nhất của họ.

Giải pháp Digital Dosing ™ đã được thử nghiệm

Dòng máy bơm định lượng Grundfos SMART Digital, có sẵn từ năm 2010, được công nhận về các tính năng giám sát hiện đại đảm bảo các hoạt động định lượng đáng tin cậy, an toàn và tiết kiệm cũng như độ chính xác hàng đầu trong ngành.

Phạm vi mở rộng hiện có sẵn trong hai loại kích thước:

SMART Digital S

Lưu lượng tối đa 8 gph (30 l / h); áp suất tối đa 232 psi (16 bar), giảm tối đa

tỷ lệ 3000: 1

SMART Digital XL

Lưu lượng tối đa 52,8 gph (200 l / h); áp suất tối đa 145 psi (10 bar), lượt tối đa

tỷ lệ giảm 800: 1

SMART Digital S DDA, DDC và DDE cũng như SMART Digital XL DDA và DDE đều dựa trên công nghệ Digital Dosing ™ đã được thử nghiệm và thử nghiệm từ Grundfos. Họ cung cấp động cơ mạnh mẽ, tốc độ thay đổi, nguồn điện đa năng và màng chắn PTFE đầy đủ đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất về độ bền và kháng hóa chất. Máy bơm mở ra một loạt các ứng dụng định lượng.

DDA: giải pháp cao cấp cho các ứng dụng phức tạp và đòi hỏi khắt khe

DDA là máy bơm cho các ứng dụng phức tạp và đòi hỏi cao, nơi tập trung vào độ tin cậy của quy trình tối đa. Nó cung cấp FlowControl, giám sát áp suất, AutoFlowAdapt và đo lưu lượng tích hợp. Gói dành cho các ứng dụng công nghiệp được hoàn thiện bởi các chế độ hoạt động bổ sung như bộ hẹn giờ định lượng theo tuần và tự động tắt tiếng.

DDC: tỷ lệ hiệu suất giá tối ưu

DDC cung cấp thao tác nhấp chuột đơn giản, trực quan và màn hình LC đồ họa bằng hơn 28 ngôn ngữ. Tất cả các chế độ hoạt động tiêu chuẩn và đầu vào / đầu ra như điều khiển tương tự hoặc rơle đầu ra có thể được tích hợp vào hệ thống điều khiển. Máy bơm này phù hợp để sử dụng phổ biến nhờ các tính năng như chức năng SlowMode (chống xâm thực) cho môi trường có độ nhớt cao và chế độ hiệu chuẩn đơn giản.

DDE: một giải pháp Digital Dosing ™ hiệu quả về chi phí

DDE là một mô hình cấp đầu vào hiệu quả về chi phí với tất cả các lợi ích của Digital Dosing ™ như tỷ lệ giảm tốc tối đa là 1000: 1 (lưu lượng tối đa 4 gph hoặc 15 l / h) và 800: 1 (lưu lượng tối đa 52,8 gph hoặc 200 l / h) và định lượng mịn, liên tục.

Tỷ lệ dùng thuốc được đặt bằng thang đo logarit từ 0,1-100%. Điều khiển xung đơn giản, chức năng dừng bên ngoài và tín hiệu mức trống của mô hình khiến nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng OEM cơ bản. SMART Digital XL DDE cũng cung cấp một đầu vào tương tự có thể điều chỉnh được.

Máy bơm định lượng kỹ thuật số Grundfos DME kết hợp độ chính xác hoàn hảo với sự thân thiện với người dùng.

Phạm vi hiệu suất: 0,02 đến 248 GPH (lên đến 940 l / giờ)

Áp suất tối đa: 145 PSI

  • Tỷ lệ quay vòng 1: 800, độ chính xác lặp lại +/- 1% thông qua toàn bộ phạm vi điều chỉnh
  • Động cơ tốc độ thay đổi được điều khiển bằng vi xử lý (1 × 100-240V, 50 / 60Hz)
  • Màn hình có đèn nền, cài đặt dễ dàng chính xác trong GPH (l / hr)
  • Chế độ hiệu chuẩn đơn giản
  • Chống tạo khoang (chế độ chậm) cho chất lỏng nhớt
  • Nút mồi
  • Bảo vệ quá tải
  • Xác minh dòng chảy tùy chọn và phát hiện rò rỉ

Đo lường màng thủy lực DMH

Thiết kế mạnh mẽ

Độ chính xác lặp lại: +/- 1%

Turndown: 1:10 với điều chỉnh độ dài hành trình, không bao gồm điều khiển tần số.

Phạm vi hiệu suất: 0,07 đến 2 x 278 GPH (lên đến 1052 l / giờ)

Áp suất tối đa: 145 đến 2900 PSI (xem dữ liệu kỹ thuật)

Điều khiển độ dài hành trình bằng tay hoặc 4-20mA

Tùy chọn song công để tăng gấp đôi dung lượng

Hệ thống bảo vệ màng tiêu chuẩn trên tất cả các máy bơm

Bộ điều khiển tần số tích hợp trên các kích thước lựa chọn (đầu vào / đầu ra 4-20mA, xung, khởi động / dừng từ xa – DMH AR)

Phát hiện rò rỉ màng ngăn kép

Van xả bên trong

Động cơ chống cháy nổ tùy chọn

Tùy chọn API 675 (liên hệ với Thiết bị C & B để biết thêm chi tiết)

Đừng quên về hệ thống trượt định lượng

Máy bơm Hệ thống trượt định lượng (DSS) được thiết kế đặc biệt để nạp trực tiếp hóa chất lỏng từ nguồn cung cấp đến điểm phun. DSS được thiết kế sẵn để dễ dàng cài đặt, phục vụ nhiều loại ứng dụng. Máy bơm DSS cũng có thể được chế tạo tùy chỉnh cho các ứng dụng dựa trên dự án.

Nếu bạn muốn định cấu hình máy bơm DSS theo các thông số kỹ thuật chính xác mà bạn cần, hãy sử dụng công cụ cá nhân hóa Hệ thống trượt băng định lượng của Grundfos để xác định sản phẩm nào phù hợp với bạn và bạn có thể lấy sản phẩm đó từ đâu.

Đơn vị cung cấp máy bơm định lượng uy tín

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi tự hào cung cấp cho Quý khách hàng các mẫu máy bơm định lượng hoá chất chất lượng cao với mức giá tốt kèm theo đó là vô vàng chế độ hậu mãi.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!