Trong quá trình hoạt động, lắp đặt cũng như bảo trì và bảo dưỡng máy bơm, cân chỉnh trục bơm của thiết bị là một công việc cực kỳ quan trọng. Lệch tâm trục là nguyên nhân chính gây ra hậu quả rung động cực kỳ lớn máy móc, nếu nặng hơn sẽ gây hư hỏng, ảnh hưởng lớn tới quá trình hoạt động.

Biết rằng hệ thống máy bơm có thể khiến bạn mất một khoảng đầu tư khá lớn và để vận hành được ổn định cần được bảo dưỡng thường xuyên. Có đến 75% tất cả các vấn đề liên quan đến rung động là do bị lệch. Hiểu được điều đó, dịch vụ cân chỉnh trục bơm của S.E.A sẽ cung cấp sự căn chỉnh trục laser chính xác cho hệ thống máy bơm của bạn. Chúng tôi sử dụng thiết bị căn chỉnh bằng tia laser hiện đại để đảm bảo căn chỉnh được chính xác.

Vì sao căn chỉnh trục bơm là điều cần thiết

Để có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc căn chỉnh trục bơm thì hãy quan sát sự khác biệt giữ trước và sau khi căn chỉnh ở 2 hình dưới đây:

Trước khi căn chỉnh

can-chinh-truc-bom

Sau khi căn chỉnh trục bơm

 

can-chinh-truc-bom

 

Máy không được thiết kế dẫn đến rung động và mòn sớm các vòng bi, phớt và khớp nối. Máy có trục quay được thiết kế để chạy trong các điều kiện tối ưu. Việc sai lệch sẽ dẫn đến các lực có hại, làm giảm hiệu suất của máy.

Lợi ích của căn chỉnh chính xác

Máy móc thiết kế sai quy cách sẽ góp phần khiến bạn tốn 1 khoảng chi phí lớn cho việc sửa chữa và tổn thất sản xuất hàng năm. Bằng cách áp dụng bảo trì phòng ngừa, bao gồm cả kiểm soát căn chỉnh thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu số lần dừng máy ngoài kế hoạch do sự cố máy móc.

– Giảm mức độ rung

– Hạn chế bảo dưỡng

– Giảm chi phí bảo trì

– Giảm tiêu thụ năng lượng

– Tăng số lượng và chất lượng sản xuất

– Cung cấp báo cáo căn chỉnh chính xác được lập thành văn bản

Căn chỉnh trục bơm không chỉ đòi hỏi tính chuyên môn cao mà còn kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ kỹ thuật. Là đơn vị luôn đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ sữa chữa máy bơm, S.E.A luôn muốn áp dụng những thiết bị tiên tiến và tối ưu nhất phù hợp cho mảng máy bơm công nghiệp, nhằm đem đến cho khách hàng sự tin tưởng luôn là tiêu trí hàng đầu mà chúng tôi đặt ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!