Máy bơm ly tâm là một thành phần thiết yếu của nhiều ứng dụng công nghiệp. Thông thường, hiệu quả sản xuất của bạn phụ thuộc vào việc máy bơm của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Nếu bạn nhận thấy rằng máy bơm ly tâm của bạn cần sửa chữa, hoặc có dấu hiệu cho thấy nó không hoạt động như bình thường, thì bạn nên tìm đến các dịch vụ bảo trì máy bơm ly tâm để khắc phục nó ngay lập tức. Một máy bơm bị hỏng hoàn toàn có thể ngừng sản xuất, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch, và tất nhiên, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền!

Có năm dấu hiệu phổ biến cho thấy máy bơm ly tâm của bạn cần chú ý.

 1. Bơm rò rỉ
 2. Tiếng ồn hoặc rung động bất thường
 3. Giảm lưu lượng bơm
 4. Quá nóng
 5. Tái sơn lót chậm

 

 1. Bơm Rò rỉ

Một máy bơm bị rò rỉ cần sửa chữa ngay lập tức. Áp suất, nhiệt độ hoặc ăn mòn quá cao có thể làm lỏng các vòng đệm và khớp nối, cho phép chất lỏng thoát ra ngoài. Việc sửa máy bơm bị rò rỉ có thể đơn giản bằng việc siết chặt các chốt xung quanh khớp. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, có thể cần thay thế phớt cơ khí hoặc miếng đệm.

 1. Tiếng ồn hoặc rung động bất thường

Như với hầu hết các thiết bị, âm thanh bất thường hoặc tiếng ồn liên tục là dấu hiệu của sự cố. Các nguyên nhân phổ biến bao gồm hỏng ổ trục hoặc có vật lạ bên trong máy bơm. Những tiếng động lạch cạch, kèm theo rung động, là dấu hiệu của sự xâm thực. Khe hở có thể gây ra hư hỏng đáng kể cho máy bơm, vì vậy bạn cần phải hành động nhanh chóng để giải quyết vấn đề.

 1. Lưu lượng bơm giảm

Bạn có nhận thấy lưu lượng máy bơm giảm đáng kể không? Có phải máy bơm của bạn mất nhiều thời gian hơn để thực hiện công việc của nó?

Có một số nguyên nhân làm giảm lưu lượng. Một số phổ biến nhất bao gồm những điều sau đây.

 • Mở van không đúng
 • Cánh quạt bị hỏng, đĩa mòn hoặc vòng mòn
 • Rò rỉ miếng đệm
 • Đường hút bị tắc hoặc bị sập
 • Đường vào, bánh công tác hoặc đường xả của máy bơm bị tắc
 1. Quá nhiệt

Máy bơm bị tắc thường dẫn đến quá nhiệt, cũng như giảm lưu lượng. Nếu máy bơm ly tâm bị quá nhiệt, điều này thường có nghĩa là lưu lượng của máy bơm đang bị hạn chế.

Các điểm rắc rối thường gặp bao gồm những điều sau đây.

 • Bộ lọc hút bị tắc
 • Cổng tuần hoàn bị tắc
 • Đường hoặc van xả khí bị tắc nghẽn
 • Đường xả bị cản trở
 1. Làm chậm lại mồi bơm

Giải phóng mặt máy không đúng cách là nguyên nhân phổ biến nhất của việc tái lập chậm hơn, nhưng cũng có những khả năng khác. Phốt kín bị rò rỉ, miếng đệm lỏng, dây nối bị mòn hoặc cổng tuần hoàn bị tắc cũng có thể làm chậm quá trình sơn lót lại. Nếu kiểm tra thông quan, thì bạn nên kiểm tra chân không tối đa để xác định vị trí của vấn đề.

Mồi bơm là gì?

Mồi là việc cần phải thực hiện nếu bạn muốn máy bơm của mình hoạt động tốt. Trong trường hợp máy bơm ly tâm, điều này có nghĩa là bơm đầy nước. Các máy bơm khác nhau cần được mồi theo những cách khác nhau. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc liên hệ với Thiết bị C & B để xác định cách thích hợp để bảo dưỡng máy bơm của bạn. Hãy nhớ rằng một số máy bơm có khả năng tự mồi.

Không sử dụng băng keo để “vá tạm thời”

Bất chấp câu nói phổ biến, băng keo KHÔNG sửa chữa được tất cả mọi thứ. Nếu máy bơm ly tâm của bạn tiếp tục chạy với các bản sửa chữa chắp vá và các bản sửa lỗi tạm thời, bạn thực sự sẽ phải trả giá cho nó sau này. Mặc dù bạn có thể cảm thấy bị áp lực để tiếp tục hoạt động sản xuất, nhưng các bản sửa lỗi tạm thời này sẽ không ngăn được sự cố sắp xảy ra của máy bơm.

Tốt hơn hết là bạn nên lên lịch sửa chữa trong khi vẫn có các tùy chọn. Nếu không, việc sản xuất có thể bị đình trệ sau đó. S.E.A cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa chữa máy bơm, cũng như lịch trình bảo trì máy bơm ly tâm thường xuyên để tăng thời gian hoạt động cho nhà máy của bạn.

Dịch vụ bảo trì máy bơm ly tâm uy tín

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi tự hào cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ bảo trì máy bơm ly tâm giá tốt kèm theo đó là vô vàng chế độ hậu mãi.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 207 409
Call Now ButtonGọi ngay!