Thiết bị máy bơm trục vít là một loại máy bơm dịch chuyển được thiết kế để xử lý các ứng dụng bơm cực kỳ khó khăn và chất lỏng có độ nhớt cao.

Mặc dù nó là một máy bơm đa năng có thể xử lý nhiều công việc khác nhau, nó được thiết kế hoàn hảo để đo hóa chất và bơm các vật liệu nhớt, mài mòn hoặc nhạy cảm với lực cắt. Các thuật ngữ khác cho máy bơm khoang trục vít bao gồm bơm khoang tiến bộ, bơm PC,…

Làm thế nào để một máy bơm hoạt động?

Giống như tất cả các máy bơm dịch chuyển tích cực, máy bơm khoang (PC) là thiết bị tạo dòng chảy. Chúng di chuyển chất lỏng với tốc độ ổn định bất kể áp suất ở đầu vào là bao nhiêu.

Máy bơm trục vít hút chất lỏng vào thông qua một cửa hút đưa vào một vỏ kéo dài. Bên trong vỏ là cụm rôto và stato xoắn ốc. Vòng xoắn rôto được bù vào stato. Khi rôto quay và tiếp xúc với bề mặt của stato, một loạt các hốc nhỏ bắt đầu hình thành.

Chất lỏng “tiến triển” qua các khoang này cho đến khi nó được tống ra ngoài qua một cửa xả.

Máy bơm không được phép chạy khô vì nhiệt do rôto và stato tỏa ra có thể gây hỏng máy bơm. Rất nhiều máy bơm PC sử dụng các phụ kiện hoạt động như một biện pháp bảo vệ chống lại điều này.

Ngoài ra, máy bơm khoang có khả năng tự mồi, có áp suất trên mỗi giai đoạn cao hơn nhiều máy bơm dịch chuyển khác và cũng có lực nâng hút cao.

Những mục đích nào của máy bơm ?

Máy bơm khoang PC được sử dụng để bơm chất lỏng mà các loại máy bơm công nghiệp khác không thể xử lý được. Chúng thường phục vụ các mục đích sau.

 • Bơm, định lượng và đo lường hóa chất
 • Bơm vật liệu nhạy cảm với lực cắt
 • Bơm vật liệu có chứa hạt mài mòn
 • Bơm chất lỏng nặng hoặc nhớt
 • Bơm chất lỏng trong các ứng dụng yêu cầu tốc độ dòng chảy khác nhau

Bơm, định lượng và đo lường hóa chất

Các khoang bên trong máy bơm PC thuôn nhọn ở các đầu của chúng và chồng lên nhau, do đó, không có dòng chảy nào khác ngoài dòng chảy do nén các thành phần máy bơm hoặc chất lỏng. Chính việc bơm nhịp nhàng, êm ái này đã làm cho máy bơm PC trở nên rất phù hợp với các ứng dụng đo sáng.

Tốc độ dòng chảy của máy bơm PC tỷ lệ thuận với tốc độ của chúng, vì vậy chúng có thể được sử dụng để định lượng chất lỏng có độ nhớt cao như phụ gia và hóa chất.

Bơm vật liệu nhạy cảm với lực cắt

Tốc độ dòng chảy thể tích của máy bơm PC tỷ lệ với tốc độ quay của nó. Điều này áp dụng rất ít lực cắt đối với chất lỏng được bơm. Tính năng này, cùng với vận tốc bên trong thấp hơn, làm cho máy bơm PC trở nên lý tưởng để bơm các vật liệu nhạy cảm với lực cắt, chẳng hạn như chất lỏng có chứa chất rắn dễ vỡ.

Bơm vật liệu có chứa hạt mài mòn

Trong các thiết kế máy bơm khác, chất lỏng di chuyển xung quanh thành bên trong của vỏ với tốc độ cao. Khi vật liệu được bơm có chứa chất rắn mài mòn, chất này sẽ “quét” bề mặt của máy bơm và khiến nó bị mòn trước khi hết tuổi thọ hữu ích.

Mặt khác, một máy bơm khoang tiến bộ sẽ đưa chất lỏng qua một ống bọc dài. Các hạt mài mòn di chuyển song song với các bề mặt bên trong với tốc độ chậm hơn, trái ngược với việc bị va đập ly tâm với tốc độ cao.

Máy bơm PC có khả năng chống mài mòn và tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với các loại máy bơm khác khi được sử dụng cho các ứng dụng cụ thể này.

Bơm chất lỏng nặng hoặc nhớt

Bơm khoang lý tưởng để bơm chất lỏng có độ nhớt cao hơn. Với một máy bơm ly tâm, tốc độ dòng chảy giảm xuống khi độ nhớt chất lỏng tăng lên. Điều này kém hiệu quả hơn nhiều, vì sau đó máy bơm phải tăng mức tiêu thụ năng lượng để theo kịp.

Máy bơm trục vít, giống như các loại máy bơm dịch chuyển tích cực khác, tạo ra dòng chảy riêng của chúng. Một máy bơm PC thực sự hiệu quả hơn khi độ nhớt tăng lên và sẽ có tốc độ dòng chảy xấp xỉ nhau bất kể trọng lượng của vật liệu được bơm.

Bơm chất lỏng trong các ứng dụng yêu cầu tốc độ dòng chảy khác nhau

Máy bơm khoang trục vít tạo ra lưu lượng chính xác trên mỗi vòng quay, giúp dễ dàng quản lý lưu lượng bơm bằng cách điều chỉnh tốc độ bơm một cách đơn giản. Chúng kết hợp tốt với các bộ truyền động tần số thay đổi để quản lý tốc độ dòng chảy.

Tương tự như vậy, máy bơm PC có thể được sử dụng khi bạn cần một dòng chảy ổn định, nhưng độ nhớt của chất lỏng được bơm có thể thay đổi.

Một số ứng dụng cụ thể của máy bơm khoang tiến bộ là gì?

Máy bơm khoang được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm các ứng dụng sau.

 • đo sáng và định lượng
 • nước thải
 • sản xuất hóa chất
 • bơm dầu / sản xuất xăng dầu
 • chế biến thực phẩm và đồ uống
 • bột giấy và giấy
 • công nghệ môi trường
 • bơm nước thải, bùn và bùn
 • bơm vữa hoặc xi măng
 • năng lượng hạn chế bơm nước giếng
 • bơm dầu bôi trơn

Đơn vị cung cấp máy bơm công nghiệp chất lượng

Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A là một trong những nhà phân phối máy bơm, máy thổi, động cơ và động cơ công nghiệp hàng đầu trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp một số máy bơm khoang tiến bộ tốt nhất hiện có trên thị trường, được sản xuất bởi các công ty có uy tín như SEEPEX và Roper.

Ngoài cung cấp máy bơm trục vít, chúng tôi còn cung cấp các loại dịch vụ nổi bật khác như sửa chữa và bảo dưỡng máy bơmcung cấp phụ kiện chính hãng,… Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Chúng tôi cam kết đưa ra các giải pháp trung thực, tối ưu nhất cũng như cam kết thay thế phụ kiện chính hãng khi cần với chi phí cạnh tranh.

Chúng tôi luôn vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt mà không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ đến mức hoàn hảo nhất. Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng– Tận Tâm chính là phương châm làm việc của Công ty TNHH Kỹ thuật và Bảo dưỡng S.E.A. Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi ngay!
0917 207 409